Zoom dùng bao nhiêu dung lượng Web? Update 12/2022

Zoom là một phần mềm học, thực hiện những công việc on-line từ xa không thể thiếu trong thời dịch bệnh tuy nhiên nó có thể cực kỳ ngốn băng thông. Thế nhưng, đừng lo, bạn có cách để giảm mức dùng Web của Zoom đó.

Tối ưu hóa băng thông mạng khi dùng Zoom

Zoom đã biến thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật của những ai ở vùng phải giãn cách vì dịch bệnh. Khi ngày càng nhiều đơn vị phải cho nhân viên nghỉ ở nhà làm, Zoom đã biến thành một trong số công cụ tiện lợi để mọi người cộng tác từ xa.

Điểm không tốt của Zoom là bạn phải cần cần có dung lượng mạng hay Web đủ mạnh để các phiên thực hiện những công việc on-line mượt mà. Bài viết sau đây sẽ cho bạn biết mức dung lượng Web Zoom dùng.

Một cuộc gọi trên Zoom cần bao nhiêu dung lượng Web?

Khoảng 540MB tới 1.62GB dung lượng mạng sẽ được sử dụng mỗi giờ cho một cuộc họp 1-1 trên Zoom. Như vậy, mỗi phút, một cuộc họp trong Zoom chiếm khoảng 9MB tới 27MB băng thông Web.

Bảng phía dưới cho bạn biết nhất định mức dữ liệu mạng một cuộc họp 1-1 trên Zoom sử dụng mỗi giờ, dựa vào chất lượng clip:

Chất lượng clip Mức dùng mạng mỗi giờ
480p 540MB
720p 1.08GB
1080p 1.62GB

Khi số người trong phiên họp, học on-line tăng lên, dung lượng mạng được dùng cũng tăng. Các cuộc họp nhóm trong Zoom “ngốn” khoảng 810MB tới 2.4GB mỗi giờ, tương đương từ 13.5MB tới 40MB mỗi phút.

Mức dung lượng mạng được sử dụng cho một cuộc gọi nhóm trên Zoom theo giờ:

Chất lượng clip Mức dùng mạng mỗi giờ
480p 810MB
720p 1.35GB
1080p 2.475GB

Cách giảm mức dung lượng Web được sử dụng trên Zoom

Nếu như chú ý tới mức tiêu thụ băng thông mạng, phía dưới là một vài người bí kíp có ích để giảm dung lượng Web khi sử dụng Zoom mà vẫn bảo đảm phiên thực hiện những công việc on-line mượt mà:

  • Tránh hiện clip khi mà bạn không cần nó. Tắt digital camera là cách giảm mức dùng mạng hiệu quả. Thậm chí, bạn sẽ xoay chỉnh thiết lập để tự động vào họp, học on-line mà không cần tắt digital camera.
  • Chỉ sẻ chia màn hình trên Zoom khi thực sự thiết yếu.
  • Tắt thiết lập clip HD bởi nó cần nhiều băng thông Web để hiển thị.

Đừng bao giờ quên dữ liệu Web cần cho hoạt động của Zoom phụ thuộc trọng điểm vào kiểu cuộc gọi và số người tham dự. Hello vọng bài content giúp cho bạn tối ưu được Web mà vẫn sử dụng được Zoom mượt mà.