Chỉ dẫn xem lịch sử chỉnh sửa bảng tính trên Google Sheets Update 01/2023

Google Sheets là một trong những công cụ biên soạn bảng tính trực tuyến, chuyên nghiệp và không mất phí. Tại ứng dụng trực tuyến này có rất nhiều công cụ hỗ trợ người sử dụng tạo, chỉnh sửa bảng tính giống với Microsoft Excel. Đáng chú ý, cũng giống với Google Doctors trong lúc chỉnh sửa bảng tính trên Google Sheets, thì mọi nội dung mà mình đã chỉnh sửa đều được ghi lại trong mục Lịch sử phiên bản.

Không những ghi lại lịch sử chỉnh sửa, mà chúng ta cũng có thể khôi phục lại những phiên bản đã chỉnh sửa của bảng tính. Để tạo điều kiện cho mọi người có thể nhìn lại lịch sử phiên bản trên Google Sheets, thì hôm nay Tải về.vn sẽ mời các bạn cùng theo dõi bài content chỉ dẫn xem lịch sử chỉnh sửa bảng tính trên Google Sheets.

Chỉ dẫn xem lịch sử phiên bản chỉnh sửa trên Google Sheets

Bước 1: Trước tiên chúng ta sẽ truy xuất Google Sheets trên trình duyệt web, sau đấy mở bảng tính mà bạn muốn được xem lịch sử chỉnh sửa.

Bước 2: Trong bố cục và giao diện chính của bảng tính, click on chuột vào mục File ở phía trên màn hình.

Nhấn vào mục Tệp

Bước 3: Ở khung cửa sổ của mục File, hãy nhấp chuột vào mục Lịch sử phiên bản.

Click chuột vào mục Lịch sử phiên bản

Bước 4: Kế tiếp, bấm vào mục Xem lịch sử phiên bản, hoặc bấm tổ hợp phím “Ctrl+Alt+Shift+H”.

Nhấp chuột vào mục Xem lịch sử phiên bản

Bước 5: Lúc này ở phía bên phải của màn hình sẽ xuất hiện Danh sách phiên bản mà mình đã chỉnh sửa. Bấm vào một phiên bản chỉnh sửa bất kỳ để nhìn lại nội dung lịch sử chỉnh sửa.

Danh sách phiên bản đã chỉnh sửa

Bước 6: Nếu như bạn mong muốn lấy lại nội dung của bảng tính đã thay đổi trước đó, thì hãy click on chuột vào nút Khôi phục phiên bản này ở phía trên màn hình.

Click chuột vào nút Khôi phục phiên bản này

Bước 7: Trên màn hình khi này sẽ hiển thị cửa sổ thông báo “Bạn có mong muốn khôi phục phiên bản này?”, nhấp chuột vào nút Khôi phục.

Nhấn vào nút Khôi phục

Bước 8: Cuối cùng, chúng ta sẽ thấy nội dung đã chỉnh sửa trước đó có thể được khôi phục lại.

Clip chỉ dẫn xem lịch sử chỉnh sửa bảng tính trên Google Sheets

Chúc các bạn thực hiện thành công!