Chỉ dẫn tạo ảnh trong suốt trên Google Slides Update 09/2023

Google Slides là một tiện ích tạo điều kiện cho chúng ta có thể đơn giản tạo và chỉnh sửa bài thuyết trình trực tuyến và đang được nhiều người dùng vào thời điểm hiện tại. Cũng giống với PowerPoint, Google Slides cũng trao cho người sử dụng rất nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh vô cùng có ích, tạo điều kiện cho việc trình chiếu hình ảnh trong bài thuyết trình trở nên ấn tượng hơn. Một trong những công cụ hỗ trợ chỉnh sửa ảnh có ích của Google Slides chúng ta phải kể đến việc tạo hình ảnh trong suốt.

Với công cụ này thì người sử dụng có thể tùy chỉnh cấp độ trong suốt của hình ảnh theo ý mình với thanh chỉnh màu ở các cấp độ không giống nhau. Hôm nay, Tải xuống.vn sẽ giới thiệu bài content chỉ dẫn tạo ảnh trong suốt trên Google Slides, mời các bạn cùng đọc thêm.

Chỉ dẫn tạo hình ảnh trong suốt trên Google Slides

Bước 1: Trước tiên, chúng ta sẽ truy xuất vào Google Slides trên trình duyệt web, và mở một bài thuyết trình bất kỳ mà bạn mong muốn tạo ảnh trong suốt.

Bước 2: Tại bố cục và giao diện của bài thuyết trình trên Google Slides, chúng ta sẽ tải và chèn hình ảnh bất kỳ mà bạn mong muốn tạo ảnh trong suốt và bài thuyết trình.

Chèn hình ảnh vào Google Slides

Bước 3: Khi mà đã chèn hình ảnh vào bài thuyết trình thành công, click on chuột vào mục Tùy chọn địng dạng ở phía bên trên thanh Thực đơn.

Nhấn vào mục Tùy chọn định dạng

Bước 4: Trong khung cửa sổ Tùy chọn định dạng ở phía bên trái màn hình, nhấp chuột vào mục Xoay chỉnh.

Click chuột vào mục Điều chỉnh

Bước 5: Lúc này tại mục Trong suốt, hãy kéo thanh xoay chỉnh sang phía bên phải để xoay chỉnh độ trong suốt của hình ảnh trong bài thuyết trình. Ngoài những điều ấy ra bạn cũng có thể xoay chỉnh thêm hai thanh điều khiển Độ sángĐộ tương phản nếu như thiết yếu.

Điều chỉnh thanh Trong suốt

Bước 6: Cuối cùng, trên bài thuyết trình chúng ta sẽ thấy được hình ảnh trong suốt mà mình vừa mới tạo.

Hình ảnh trong suốt đã được tạo

Ngoài những điều ấy ra các bạn sẽ theo dõi thêm một vài người bài content khác về Google Slides như:

Chúc các bạn thực hiện thành công!