Cách tự động lặp slide thuyết trình trên Google Slides Update 08/2022

Tính năng Loop trong Google Slides sẽ giúp ích cho bạn tự động lặp lại bài thuyết trình như ý. Phía dưới là cách tự động lặp slide thuyết trình trên Google Slides.

Tự động lặp slide trên Google Slides

Cách lặp bài thuyết trình trên Google Slides mà không cần xuất

Để lặp slide bài thuyết trình trên Google Slides, trước tiên, hãy cài đặt một slideshow mới như bình thường. Khi sẵn sàng chạy slide theo một vòng lặp, click on nút Provide ở phía trên bên phải để bắt tay vào làm phát nó.

Khi mở trình xem bài thuyết trình, di chuyển con chuột tới góc trái dưới đây của màn hình để hiện thanh công cụ. Tại đây, click on thực đơn 3 chấm và mở rộng mục Auto-play. Sau đấy, trên thực đơn này, click on Loop ở dưới đây để tự động lặp bài thuyết trình.

Cũng trên thực đơn này, bạn phải cần chọn thời gian cho slide đấy để chúng tự động phát. Tại đây bạn có thể thấy các tùy chọn chạy nhanh như Each 2nd hoặc Each 2 seconds. Dài đặc biệt là Each 30 seconds hoặc Each minute. Chọn thời gian phù hợp với kiểu bài thuyết trình.

Loop trên Google Slides

Một khi chọn tự động lặp và chuyển tiếp bài thuyết trình, click on nút Play để bắt tay vào làm phát slideshow. Hành động này sẽ tự động chạy slide ở tốc độ bạn chọn, lặp chúng cho tới khi mà bạn click on nút Pause trên cùng thực đơn này.

Cách xuất một bài thuyết trình lặp tự động trên Google Slides

Để sẻ chia bài thuyết trình lặp tự động trên Google Slides, bạn phải cần xuất bản nó như sau: chọn Tệp > Put up to the internet ở góc trái trên cùng.

Khi thực hiện những công việc này, bạn có một vài người chọn lựa cấu hình. Chọn Đường link (trừ khi mà bạn mong muốn Embed – nhúng nó vào nơi nào đấy), sau đấy chọn tiếp Auto-advance slides. Thời gian đã có sẵn ở đây giống như là phương pháp kể trên.

Tích Restart the slideshow after the closing slide và nó sẽ liên tục lặp cho tới khi người nhận đóng nó. Để có kết quả tốt nhất, kích hoạt cả Get started slideshow as quickly because the participant quite a bit để họ không phải tự tay khởi động nó.

Xuất slide Google Slides trên web

Giờ bạn đã biết cách lặp trình chiếu slide trên Google Slides rồi đó. Hello vọng bài content có ích với các bạn.