Cách để tạo biểu đồ trong Google Sheets Update 09/2021

Google Sheets là chọn lựa thay thế tuyệt vời cho Microsoft Excel. Nó cung cấp nhiều chức năng tương đương trong gói dịch vụ dựa trên đám mây. Đáng chú ý, bạn sẽ vẽ đồ thị ngay trong Google Sheets.

Công đoạn vẽ biểu đồ trong Google Sheets giống như là Excel. Tuy vậy, bạn phải làm quen với một bộ nút bấm khác. Bài content sẽ hướng dẫn đầy đủ từng bước tạo đồ thị trong Google Sheets.

Cách để tạo đồ thị, biểu đồ trong Google Sheets

Bước 1: Chọn dữ liệu bạn mong muốn lập biểu đồ.

Chọn dữ liệu muốn tạo biểu đồ trên Google Sheets

Bước 2: Tới tab Insert (nằm giữa ViewStructure) và cuộn xuống tùy chọn Chart. Tại đây, bạn có thể tìm thấy cả kiểu biểu đồ và đồ thị trong Google Sheets. Chú ý, không có nút Graph ở đây.

Chọn Chart trên menu Insert của Google Sheets

Bước 3: Bạn sẽ thấy Google Sheets cài đặt mặc định là biểu đồ dạng cột xếp chồng lên nhau. Nó không phải chọn lựa hoàn hảo cho toàn bộ mọi người. Ở bài content này, chúng ta sẽ đi vào kỹ càng vào Chart Editor để làm tất cả mọi thứ thật dễ dàng tuy nhiên chuẩn xác.

Biểu đồ trong Google Sheets
  • Tạo biểu đồ hình tròn trong Google Sheets là chọn lựa minh hoạ dữ liệu phần trăm tốt nhất. Tuy vậy, nó không biểu thị thay đổi cụ thể theo nhiều giai đoạn thời gian.
  • Tạo biểu đồ dạng thanh trong Google Sheets là cách tốt nhất minh họa dữ liệu biến thiên theo thời gian. Tuy vậy, nó khó hiểu hơn một tí.

Bước 4: Thiết lập trước tiên bạn phải cần thay đổi là chọn Line Chart. Thực hành các bước này giúp minh họa sự tăng và giảm thị phần của từng nhà cung cấp theo quý. Google sẽ đưa rõ ra đề nghị cho những loại biểu đồ dựa trên dữ liệu bạn điền.

Line Chart trong Google Sheets

Bước 5: Khi chọn kiểu biểu đồ, cuộn xuống dưới để kiểm tra trục X và các con số có khớp với thông tin bạn chọn lựa.

Bước 6: Bước cuối cùng là tới tab Customise. Đây chính là nơi bạn sẽ tinh chỉnh tiêu đề, chú thích cũng giống như đổi màu biểu đồ. Bạn cũng có thể click on vào tiêu đề hoặc chú thích trong sơ đồ để tới thực đơn nào đấy.

Hoàn thiện biểu đồ trên Google Sheets

Trên đây chính là cách để tạo đồ thị trong Google Sheets. Hello vọng bài content có ích với các bạn!