Cách chèn ngày, thời gian vào PowerPoint Update 09/2023

Chèn ngày tháng vào PowerPoint góp một phần giúp bài thuyết trình trông chuyên nghiệp hơn. Phía dưới là cách chèn ngày, thời gian vào PowerPoint.

Thêm thời gian và ngày hiện tại vào slide PowerPoint

Trước tiên, mở tài liệu PowerPoint và tới tab View trên Ribbon. Chọn Commonplace. Click on vào slide trước tiên của slideshow.

Cách chèn ngày tháng trong PowerPoint

Kế tiếp, click on tab Insert và tới nhóm Textual content. Click on icon Date and Time nhỏ, cho bạn các chọn lựa chèn ngày & thời gian hiện tại vào tài liệu PowerPoint.

Icon Date and Time

Click on icon Date and Time sẽ mở hộp thoại Header and Footer. Sử dụng 2 tab (như ảnh chụp màn hình) để thêm các giá trị ngày & thời gian vào slide chính. Giống như là vậy, bạn sẽ bổ sung thông tin này vào Notes and Handouts để in làm tài liệu hướng dẫn cho người xem.

Header and Footer

Những bước kế tiếp khá dễ dàng. Chọn định dạng ngày & thời gian từ thực đơn thả xuống. Chọn thời gian Fastened hoạt động như một điểm đánh dấu, cho bạn biết khi nào slide được tạo. Đây chính là giá trị không đổi. Chọn lựa Replace robotically hiện thời gian linh hoạt, lấy giờ theo đồng hồ của hệ thống. Chọn lựa tương tự cho tab Notes and Handouts.

Nhớ rằng: những lúc mở hoặc in bài thuyết trình, PowerPoint sẽ cập nhật ngày & thời gian. PowerPoint không cập nhật tự động liên tục, mà chỉ replace lúc bắt tay vào làm trình chiếu.

Cuối cùng, chọn Follow to All.

Thêm ngày & thời gian hiện tại theo ngôn ngữ

Bổ sung có ích khác là sử dụng định dạng ngày & thời gian theo đất nước của khán giả mà bạn đang phải thuyết trình trước họ. Trước tiên, chọn Tệp > Choices > Language. Hộp thoại Choices trao cho bạn danh sách ngôn ngữ bổ sung để chỉnh sửa tài liệu.

Mở rộng thực đơn thả xuống của Upload further enhancing languages, chọn ngôn ngữ bạn mong muốn sử dụng cho ngày & giờ. Click on Upload. Nhấn OK để công nhận và thoát tệp PowerPoint.

Chọn ngôn ngữ cho ngày & tháng trong PowerPoint

Mở lại bài thuyết trình và đưa con trỏ vào vị trí bạn mong muốn chèn ngày tháng vào PowerPoint. Chọn tab Insert, rồi click on nút Date and Time.

Nếu như đang sử dụng textual content field để chèn ngày & thời gian, bạn có thể thấy một hộp thoại như thế này:

Chọn ngôn ngữ cho PowerPoint

Nếu như định thêm ngày & giờ làm footer, field bình thường sẽ hiện ra. Ở cả hai trường hợp, chọn định dạng ngày và thời gian, click on vào ngôn ngữ từ thực đơn thả xuống. Một khi ưng ý với toàn bộ thay đổi, ngày & giờ có thể được hiển thị theo ngôn ngữ bạn chọn.

Trên đây chính là cách chèn ngày & giờ vào PowerPoint. Hello vọng bài content có ích với các bạn.