Không cài được VietKey, phải làm sao? Update 09/2023

Nhiều người dùng phàn nàn vì không cài được Vietkey trên máy tính của mình mà không biết lí do là vì sao? Trong bài viết này, Taimienphi sẽ giúp bạn hiểu được những nguyên nhân gây ra tình trạng này và đưa ra giải pháp khắc phục lỗi nhanh chóng để cài đặt, sử dụng Vietkey như thông thường.

Vietkey là công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt miễn phí quen thuộc, được nhiều người sử dụng hàng ngày trong công việc hay mục đích cá nhân. Chương trình này khá nhẹ, với dung lượng chỉ khoảng hơn 500 KB khi hoạt động sử dụng tài nguyên không đáng kể nên được người dùng tin tưởng và yêu thích.

khong cai duoc vietkey phai lam sao

Phải làm gì khi không cài được VietKey?

Tuy nhiên, khi người dùng cài đặt Vietkey cho những phiên bản hệ điều hành gần đây, đặc biệt là Windows Vista thì xuất hiện tình trạng lỗi, không cho phép cài đặt.

Nguyên nhân thường thấy của lỗi này là do phiên bản Vietkey mà bạn cài đặt không tương thích hay hỗ trợ cho hệ điều hành.

Khắc phục lỗi không cài được Vietkey trên máy tính

Thật ra, lỗi không cài đặt được Vietkey không khó để khắc phục, cách đơn giản nhất là bạn đổi phiên bản phần mềm phù hợp với hệ điều hành mà mình đang sử dụng là được.

Người dùng quan tâm có thể tải và cài đặt các phiên bản Vietkey mới nhất đã khắc phục được nhiều lỗi phổ biến trong liên kết dưới đây.

Tải phần mềm Vietkey tại đây: Download Vietkey

Bên cạnh cách cài phiên bản Vietkey khác cho Windows, người dùng cũng có thể sử dụng các công cụ gõ tiếng Việt khác cũng có tính năng tương đương để thay thế là Unikey hoặc Gotiengviet. 2 công cụ này thường xuyên được cập nhật và có tính tương thích cao với hầu hết các phiên bản Windows hiện tại. Chắc chắn đây là những sự lựa chọn sáng giá để thay thế cho Vietkey.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khong-cai-duoc-vietkey-phai-lam-sao-50497n.aspx
Vậy là Taimienphi đã giúp trả lời cho câu hỏi: Không cài được VietKey, phải làm sao? Mong rằng đáp án mà đưa ra khiến bạn hài lòng và khắc phục được lỗi không cài đặt được Vietkey trên máy tính. Ngoài ra, nếu đã cài được nhưng không mở được, hãy tham khảo bài viết sửa lỗi không mở được Vietkey tại đây.