Cách xoay file PDF không cần dùng phần mềm – Nextcom Update 06/2021

Liệu có cách xoay file PDF mà không cần sử dụng tới các phần chuyên dụng là thắc mắc được nhiều người dùng quan tâm, để giải đáp vấn đề này, Taimienphi sẽ thực hiện một bài hướng dẫn một thủ thuật đơn giản để xoay file PDF đơn giản mà hiệu quả mà không cần cài đặt phần mềm.

Khi mở một tài liệu PDF cần đọc thì bạn lại phát hiện nội dung, các trang đều bị xoay ngang hay thậm chí là là xoay ngược rất khó đọc. Vậy làm thế nào để xoay file PDF cho đúng chiều để đọc nội dung như bình thường? Thay vì tìm đến các phần mềm hỗ trợ phức tạp, có một cách xoay file PDF khác bằng công cụ trực tuyến Smallpdf nhanh chóng và tiện lợi hơn nhiều.

cach xoay file pdf khong can dung phan mem

Xoay trang PDF không cần phần mềm

Cách xoay file PDF không cần dùng phần mềm

Bước 1: Trước tiên, các bạn truy cập vào trang công cụ hỗ trợ xoay file PDF trực tuyến Smallpdf Tại đây
Bước 2: Nhấn vào nút Choose File để tải tệp tin PDF cần chỉnh sửa.

cach xoay file pdf khong can dung phan mem 2

Chọn tệp tin PDF từ trong thư mục trên thiết bị, sau đó nhấn Open.

cach xoay file pdf khong can dung phan mem 3

Hoặc có một cách làm nhanh chóng hơn là bạn kéo trực tiếp tệp tin PDF cần chỉnh sửa từ thiết bị vào màn hình làm việc của Smallpdf.
Bước 3: Tại màn hình làm việc, Smallpdf sẽ hiển thị các trang tài liệu trong file PDF. Người dùng có thể di chuột vào từng trang, sau đó nhấn vào biểu tượng mũi tên xoay trái hoặc phải để chỉnh sửa như ý muốn.
Trong trường hợp toàn bộ các trang tài liệu đều bị lỗi bạn có thể nhấn vào vào nút Left (Trái) hoặc Right (Phải) trong mục Rotate all để xoay toàn bộ các trang tài liệu.
Cuối cùng, bạn nhấn Apply Change để lưu lại thay đổi và chuyển sang bước kế tiếp.

cach xoay file pdf khong can dung phan mem 4

Bước 4: Quá trình chuyển đổi, xoay file PDF sẽ diễn ra trong ít phút, tùy vào dung lượng tài liệu của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn nhấn vào nút Download để tải ngay tệp tin PDF đã được chỉnh sửa về máy. Hoặc bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên và lựa chọn:
Save to device: Lưu tệp tin vào thiết bị
Save to Dropbox: Lưu tệp tin vào kho lưu trữ của Dropbox
Save to Google Drive: Lưu tệp tin vào kho lưu trữ của Google Drive

cach xoay file pdf khong can dung phan mem 5

Sau khi thực hiện xong thủ thuật, cách xoay file PDF với Smallpdf, bạn mở tệp tin đã được chỉnh sửa và so sánh với tệp tin gốc.

cach xoay file pdf khong can dung phan mem 6

Như vậy, Taimienphi đã hướng dẫn xong cho bạn một thủ thuật, cách xoay file PDF đơn giản bằng công cụ trực tuyến Smallpdf. Với cách làm này, người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa các tài liệu, văn bản có định dạng PDF nhanh chóng và linh hoạt trên nhiều máy tính mà không cần phải cài đặt phần mềm phức tạp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoay-file-pdf-khong-can-dung-phan-mem-58204n.aspx

Ngoài Smallpdf  còn rất nhiều dịch vụ khác, các bạn tham khảo thêm Top công cụ Chỉnh sửa PDF Online tại đây..

Xem thêm: Top công cụ Chỉnh sửa PDF Online

Leave a Reply