Cách xóa Vietkey, gỡ bỏ Vietkey 2007 khỏi máy tính? Update 09/2023

Xóa, gỡ bỏ Vietkey 2007 khi không còn dùng nữa là thao tác dọn sạch những tệp tin cài đặt của phần mềm này trên máy tính, sẵn sàng để cài đặt chương trình mới, tuy các bước thực hiện xóa Vietkey trên máy tính tương đối đơn giản nhưng vẫn khá khó khăn nếu bạn là người dùng chưa có nhiều kinh nghiệm.

Thông thường khi muốn xóa Vietkey, gỡ bỏ Vietkey, người dùng sẽ sử dụng công cụ Uninstall or change a program để thực hiện. Tuy nhiên, khi vào đến đây, bạn sẽ không thể tìm thấy Vietkey trong danh sách ứng dụng. Vietkey cũng không có tệp tin Uninstall.exe trong thư mục cài đặt như các phần mềm khác. Vậy làm thế nào để gỡ bỏ, xóa Vietkey 2007 ra khỏi máy tính?

cach xoa vietkey go bo vietkey 2007 khoi may tinh

Cách xóa Vietkey, gỡ bỏ Vietkey 2007

Cách xóa Vietkey, gỡ bỏ Vietkey 2007 khỏi máy tính

Bài viết này sẽ được Taimienphi thực hiện trên giao diện Windows 10, với các phiên bản hệ điều hành khác, người dùng cũng có thể thực hiện tương tự.

Bước 1: Trước hết, để xóa bỏ Vietkey, bạn cần tắt hẳn chương trình này đi. Cách tắt Vietkey triệt để nhất là tắt trên Task Manager. Bạn nhấn chuột phải vào thanh Taskbar ở bên dưới màn hình làm việc của Windows, chọn Task Manager.

Có một cách đơn giản khác là bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Delete và chọn Task Manager;

cach xoa vietkey go bo vietkey 2007 khoi may tinh 2

Bước 2: Tại cửa sổ làm việc của Task Manager, người dùng nếu tìm thấy tệp tin đang hoạt động của Vietkey vknt.exe thì nhấn vào rồi chọn End Task để tắt hẳn đi.

cach xoa vietkey go bo vietkey 2007 khoi may tinh 3

Bước 3:Sau khi đã tắt hoàn toàn Vietkey, bạn nhấn tiếp tổ hợp phím Window + R để mở công cụ Run. Trong hộp thoại mới vừa hiện ra, bạn gõ regedit và chọn OK.

cach xoa vietkey go bo vietkey 2007 khoi may tinh 4

Bước 4: Tại cửa sổ Registry Editor vừa được mở, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + F để mở công cụ Find và gõ vietkey, nhấn Enter để thực hiện tìm kiếm.

cach xoa vietkey go bo vietkey 2007 khoi may tinh 5

Bước 5: Đợi khoảng vài giây, lúc này hệ thống sẽ hiện lên tất cả các tệp tin liên quan đến Vietkey trong máy, bạn bôi đen toàn bộ, chuột phải và chọn Delete.

cach xoa vietkey go bo vietkey 2007 khoi may tinh 6

Sau khi không thích sử dụng Vietkey và tiến hành gỡ bỏ chương trình Vietkey hoàn toàn ra khỏi máy tính, bạn có thể tham khảo và cài đặt một số công cụ gõ tiếng Việt khác có chức năng tối ưu hơn trong liên kết sau.

Tải phần mềm Unikey tại đây: Download Unikey
Tải phần mềm Gotiengviet tại đây: Download Gotiengviet

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-vietkey-go-bo-vietkey-2007-khoi-may-tinh-50495n.aspx
Như vậy, phần mềm Vietkey đã được gỡ sạch ra khỏi máy, dù bạn không thể tìm thấy nó trên công cụ Uninstall or change a program. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện thao tác gỡ bỏ Vietkey dễ dàng và triệt để. Nếu trong quá trình thực hiện, bạn có gặp vướng mắc ở bước nào thì đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới bài viết để được Taimienphi hỗ trợ trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn thành công!