Cách thoát Vietkey trên máy tính Update 09/2023

Cách thoát Vietkey trên máy tính tưởng chừng như đơn giản, ai cũng có biết thực hiện. Thế nhưng đã bao giờ bạn từ hỏi có bao nhiêu cách để thoát Vietkey? Và cách nào là nhanh chóng và hiệu quả nhất? Trong bài viết này, Taimienphi và bạn sẽ cùng đi phân tích và so sánh những cách thoát Vietkey trên máy tính nhanh chóng nhất nhé!

Bạn có biết rằng, có nhiều hơn 1 cách để thoát hay tắt Vietkey trên máy tính. Rất có thể cách thoát phần mềm gõ tiếng việt Vietkey mà bạn thường dùng chưa phải là cách làm tốt nhất, phần mềm vẫn còn hoạt động ngầm bên dưới mà không được tắt hẳn.

cach thoat vietkey tren may tinh

Cách thoát Vietkey trên máy tính

Điều này sẽ khiến bạn không thể sử dụng hay cài đặt lại phần mềm này, khiến bạn bối rối không biết cách giải quyết. Với 4 cách tắt thoát Vietkeyhiệu quả mà Taimienphi giới thiệu, chắc chắn bạn sẽ tắt được Vietkey dù phần mềm có “ngoan cố” đến đâu đi chăng nữa.

Điểm danh 4 cách thoát Vietkey trên máy tính hiệu quả

Cách 1: Một trong những cách làm phổ biến, được người dùng thường sử dụng đó là cách tắt Vietkey từ thanh công cụ Taskbar . Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Vietkey trên thanh công cụ ở góc phải bên dưới màn hình và chọn Kết thúc .

cach thoat vietkey tren may tinh 2

Cách 2: Trên cửa sổ làm việc của công cụ gõ tiếng Việt Vietkey, bạn nhấn vào biểu tượng chữ X – đóng phần mềm ở góc phải phía trên.

Cách 3: Cũng trên cửa sổ làm việc chính của chương trình, bạn nhấn vào chữ Thoát có kèm biểu tượng chữ X ở bên dưới.

cach thoat vietkey tren may tinh 3

Cách 4: Cách làm này sẽ tốn nhiều thao tác và mất nhiều thời gian hơn nhưng sẽ giúp bạn thoát Vietkey trên máy tính hoàn toàn. Đây là phương pháp thoát Vietkey hiệu quả được nhiều người dùng sử dụng khi Vietkey gặp sự cố.

Bước 1: Nhấn chuột phải vào thanh Taskbar, chọn Task Manager ;

cach thoat vietkey tren may tinh 4

Bước 2: Tại thẻ Processes , bạn tìm đến tệp tin có tên là vknt.exe , chuột phải và chọn End Task .

cach thoat vietkey tren may tinh 5

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-thoat-vietkey-tren-may-tinh-50496n.aspx
Trên đây là 4 cách thoát Vietkey trên máy tính một cách nhanh chóng và hiệu nhất. Là một người dùng trung thành với công cụ Vietkey, bạn sẽ thường sử dụng cách nào để thoát phần mềm? Hãy để lại bình luận và chia sẻ cho Taimienphi biết ngay nhé! ngoài ra, nếu không muốn sử dụng Vietkey, các bạn có thể xóa Vietkey đi nhé.