TPHCM: Sẽ hỗ trợ 1 triệu suất ăn/tháng tạo điều kiện người nghèo, người gặp vấn đề do dịch Covid-19 Update 09/2023

Nhiều cơ quan tại TPHCM hôm nay ký kết thỏa thuận hỗ trợ 1 triệu suất ăn/tháng tạo điều kiện người nghèo, người gặp vấn đề do dịch Covid-19.

Chiều 16/8, tại Trung tâm tiếp nhận, hỗ trợ hàng hóa cần thiết phục vụ người dân khó khăn bởi dịch bệnh Covid -19 tạo điều kiện người dân trong diện hộ nghèo và người dân bị liên quan bởi dịch bệnh Covid-19.

Lễ ký kết gồm các đoàn thể và các tổ chức là Thành đoàn TPHCM (Ban Mặt trận – An ninh quốc phòng – Địa bàn dân cư Thành đoàn, Hội Công ty trẻ Thành phố, Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân); Chương trình “Vòng tay Việt” (gồm Sở Công thương Thành phố – Hội Công ty Hàng nước ta chất lượng cao, Hội Nữ người kinh doanh Thành phố và Doanh nghiệp cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận- PNJ); Chương trình “TP. HCM thương nhau” (gồm một vài người Câu lạc  bộ người kinh doanh và Liên minh tái chế bao bì Professional nước ta) ký thỏa thuận thực hiện chương trình “Vòng tay Việt-TP. HCM”, hỗ trợ 1 triệu suất ăn/tháng tạo điều kiện người nghèo, người gặp vấn đề do dịch Covid-19.

tphcm se ho tro 1 trieu suat an thang giup do nguoi ngheo nguoi gap kho khan do dich covid 19 01

Theo thỏa thuận được ký, trong tháng 8 và tháng 9, chương trình “Vòng tay Việt-TP. HCM” cam kết mỗi tháng sẽ trao tặng 1 triệu suất ăn dưới hình thức quà nhu yếu phẩm và suất ăn đã chế biến cho các đối tượng là hộ gia đình khó khăn, hộ nghèo trong hơn 4.000 khu phong tỏa tại Thành phố vào thời điểm hiện tại; Công nhân mất việc, người lao động mất thu nhập cần cứu trợ trong thời gian giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid -19; các nhân viên y tế tuyến đầu nếu như các bệnh viện, tổ chức y tế có nhu cầu.

– Trang sức might mắn 2021- trang sức phong thủy 2021

Ngoài những điều ấy ra, chương trình cũng sẽ thường xuyên phối hợp với các tổ chức khác có cùng mục tiêu thiện nguyện, để khai triển các hoạt động thiết thực khác giúp các hộ nghèo, người dân gặp vấn đề bị liên quan do Covid-19.

Ngay sau lễ ký, đại diện chương trình “Vòng tay Việt-TP. HCM” đã trao tượng trưng 1 triệu suất ăn trị giá 25 tỷ đồng cho Trung tâm tiếp nhận, hỗ trợ hàng hóa cần thiết phục vụ người dân khó khăn bởi dịch bệnh Covid -19 Thành phố.

tphcm se ho tro 1 trieu suat an thang giup do nguoi ngheo nguoi gap kho khan do dich covid 19 02

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc nước ta TPHCM, Giám đốc Trung tâm tiếp nhận, hỗ trợ hàng hóa cần thiết phục vụ người dân khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 Thành phố trân trọng cám ơn sự hỗ trợ đúng lúc của các đoàn thể, tổ chức đối với người dân Thành phố trong giai đoạn khó khăn vào thời điểm hiện tại do tác động của dịch Covid-19.

Bà Tô Thị Bích Châu nhấn mạnh, 1 triệu suất ăn hỗ trợ người nghèo, người gặp vấn đề của chương trình là một hành động thiện nguyện đầy ý nghĩa, thiết thực sẻ chia những khó khăn của người dân, góp một phần cùng Thành phố bảo đảm an ninh xã hội, để không có ai bị bỏ lại phía sau, không để người dân nào bị thiếu đói do dịch bệnh. 

Thông tin chi tiết hoạt động xem tại:

https://www.fb.com/pnjcommunication/posts/4211389122313256