Siêu thị mini 0 đồng lan rộng yêu thương đến bà con huyện đảo Cần Giờ Update 09/2023

Sáng ngày 6/8, chuỗi hành trình trao quà đến tận địa phương, từng nhà dân của BTC Siêu thị mini 0 đồng đã đến với Cần Giờ, nơi cách xa nhất với trung tâm Thành Phố. Bằng tinh thần chú ý cùng phát triển, BTC đã không ngại quãng đường dài, trực tiếp đến thăm hỏi và trao 3000 phần quà hỗ trợ 3000 hộ dân khó khăn tại huyện đảo vùng ven này.

Xuyên từng con phố đến với bà con vùng xa

Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng, tổng giá trị trao tặng dành cho Cần Giờ là 900 triệu đồng. Đoàn gồm có Hội LHPN TP.HCM, Hội LHPN Huyện Cần Giờ và Doanh nghiệp PNJ đã đi đến các hộ dân sẻ chia, khích lệ và tặng quà.

sieu thi mini 0 dong lan toa yeu thuong den ba con huyen dao can gio 01
Ông Huỳnh Văn Tẩn, Đại diện Doanh nghiệp PNJ trao bảng tượng trưng giá trị quà tặng cho HLHPN Huyện Cần Giờ.

Không được tiếp tục cuộc sống mưu sinh thường nhật, nhiều lao động lâm vào cảnh thất nghiệp, nguồn thu nhập quay về con số 0 tròn trĩnh. Tuy nhiên họ vẫn phải tiếp tục đối mặt với nỗi lo cơm áo gạo tiền, xoay sở trăm bề với tiền nhà trọ, tiền điện nước…Bên cạnh đấy, việc đi mua thực phẩm, đồ sử dụng cũng không còn thuận tiện như trước. Đồng cảm được nỗi gian khổ đấy, BTC sẽ chọn lựa những mặt hàng nhu yếu phẩm thường sử dụng trong cuộc sống thường nhật gửi trao thành những túi quà tới tận tay từng hộ nghèo.

– Trang sức might mắn 2021- trang sức phong thủy 2021

Bà Chín sống cùng con trai tại Huyện Cần Giờ tâm sự thường nhật con trai bà thường vô trong rừng ngập mặn để bắt cá đi bán, thu nhập khoảng 25.000 – 30.000 đồng/ký, mỗi ngày bán được 3 đến 5 ký, tuy nhiên bữa giờ dịch bệnh nên cũng bữa đi bữa nghỉ. Bà Chín xúc động khi nhận được sự giúp đỡ từ chương trình, giúp gia đình bà bớt khổ trong những ngày dịch bệnh.

sieu thi mini 0 dong lan toa yeu thuong den ba con huyen dao can gio 02
Bà Chín ấm lòng khi nhận được sự hỏi han từ Bà Nguyễn Trần Phượng Trân – Chủ tịch HLHPN TPHCM và ông Huỳnh Văn Tẩn – phó BTC Siêu thị mini 0 đồng

Là một trong những người luôn đồng hành trong từng chuyến đi trao quà cho bà con khó khăn, ông Huỳnh Văn Tẩn, Giám Đốc Truyền Thông Đối Ngoại PNJ, cùng lúc đó là Phó BTC Siêu thị mini 0 đồng sẻ chia: “Trong những ngày tháng tổ chức hoạt động này, khó khăn sẽ không làm chúng tôi chùn bước, mà đấy sẽ là động lực để  BTC vượt qua những rào cản, tiếp thêm sức mạnh và tình thương dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn”.

sieu thi mini 0 dong lan toa yeu thuong den ba con huyen dao can gio 03 3
Người dân huyện đảo Cần Giờ hiện vẫn đang gặp nhiều khó khăn chồng chất, cần nhiều mong muốn thực tế của cộng đồng

Thay đổi cách hỗ trợ linh động trong mùa dịch

Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng như vào thời điểm hiện tại, Siêu thị mini 0 đồng đã linh động thay đổi hình thức tổ chức để bảo đảm an toàn phòng chống dịch. Từng chuyến xe chở quà đi qua các tuyến đường, len qua từng con hẻm đặc trưng của Thành phố để gấp rút vận giao hàng hóa đến tay bà con một cách một cách nhanh chóng. Chương trình nhận được sự hỗ trợ khoản chi từ Giáo hội công giáo đất nước ta, đối tượng nhận quà là những người lao động mất việc, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn TP.HCM. Chính tinh thần lan rộng yêu thương đã chạm tới những trái tim nhân hậu của các mạnh thường quân, toàn bộ cùng chung tay góp một phần gia tăng thêm những chuyến xe hạnh phúc, đầy ắp hàng hóa gửi trao người nghèo.

sieu thi mini 0 dong lan toa yeu thuong den ba con huyen dao can gio 04
Chương trình trao quà đợt này nhận được sự hỗ trợ đồng hành từ Giáo Hội Công Giáo

Từ khi bắt đầu chương trình cho đến nay, hơn 13.000 hộ được BTC tiến hành trực tiếp trao tặng quà. Không hẳn phải di chuyển đến Siêu thị, bà con ở những địa phương xa xôi như Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ… đều đã nhận được những món quà hết sức thiết thực. Nhiều người dân vui mừng khôn xiết, vì trong thời điểm này, mỗi một bịch gạo, một chai dầu ăn, nước mắm hay một vỉ trứng là đã đủ bữa ăn, tạo điều kiện cho họ có thể có những ngày tháng tạm ổn, không còn suy xét ngày hôm sau rồi sẽ ăn gì, mua gì trong khi số tiền trong túi đang cạn kiệt…

sieu thi mini 0 dong lan toa yeu thuong den ba con huyen dao can gio 05
Ông Huỳnh Văn Tẩn – Phó BTC Siêu thị mini 0 đồng dành lời thăm hỏi khích lệ đến bà con

“Thứ chúng tôi trao tặng không mang nhiều giá trị về vật chất tuy nhiên là đấy chính là giá trị tinh thần dành cho những người được nhận. Dịch bệnh rồi sẽ qua đi, cuộc sống sẽ trở lại bình thường, thứ chúng ta cần là duy trì sự tin tưởng để trụ vững trong những ngày gian lao này”. Ông Tẩn cho biết thêm.

sieu thi mini 0 dong lan toa yeu thuong den ba con huyen dao can gio 06
BTC siêu thị mini 0 đồng đã trao hàng nghìn phần quà trị giá 800 triệu cho người dân khó khăn địa bàn Tân Phú.

Dự kiến từ đây cho tới giữa tháng 8, sẽ có hơn 8000 hộ khó khăn tại các quận 4, 5, Tân Bình,TP.Thủ Đức… tiếp tục nhận được quà từ BTC. Nâng tổng số hộ được trao quà lên đến hơn 18.000 hộ. Đây chính là hoạt động nối tiếp chuỗi Siêu thị mini 0 đồng được tổ chức trước đây với 25 Siêu thị mở ra tại TP.HCM, tạo điều kiện hơn 50.000 hộ nghèo. Music track, BTC cũng đã tiến hành chia thành nhiều đoàn đi trao tặng 6000 phần quà cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại 19 bệnh viện dã chiến thu dung điều trị covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Thông tin chi tiết về hoạt động này xem tại: https://www.fb.com/pnjcommunication/posts/4183579438427558