Microsoft Edge chính thức xuất hiện trên Home windows 10 Update 10/2022

Cách đây vài tháng, Microsoft gây sốc với quyết định “khai tử” Web Explorer (IE) và thay vì vậy là một sản phẩn hoàn toàn mới – Challenge Spartan. Theo ý tưởng ban đầu của hãng, đây sẽ là trình duyệt web không những được dùng trên Home windows 10 của máy tính, mà còn được sử dụng trên Home windows 10 dành cho máy tính bảng, và smartphone…

>>> Tải Challenge Spartan không mất phí tại đây

>>> Tải Web Explorer không mất phí tại đây

>>> Tải Google Chrome không mất phí tại đây

>>> Tải Firefox không mất phí tại đây

Microsoft Edge chính thức xuất hiện trên Windows 10

Microsoft Edge vẫn dùng biểu tượng chữ “e” thân thuộc của Web Explorer, tuy nhiên đã có một sự chỉnh sửa nho nhỏ trên biểu tượng này để tạo sự mới lạ. Hướng đến đối tượng trọng điểm là các công ty và được thiết kế với nhiều cải tiến mới vô cùng hữu dụng (trao đổi qua lại giọng nói Cortana, new tab, tính năng ghi chú đáng chú ý ngay trên site…) tuy nhiên vẫn chú trọng, chăm chú vào tiêu chí dễ dàng, hỗ trợ người sử dụng một cách tối đa. Ngoài những điều ấy ra, Microsoft Edge còn có cả một kho ứng dụng của riêng mình, với rất nhiều những tiện ích mở rộng nhằm giúp người sử dụng nâng cao năng lực trải nghiệm khi duyệt internet cùng lúc đó khẳng định chất lượng của một trình duyệt web tối tân.

Microsoft Edge chính thức xuất hiện trên Windows 10

Đại diện của Microsoft, ông Joe Belfiore đã từng phát biểu trong buổi giới thiệu Microsoft Edge tại Hội nghị BUILD 2015 rằng: “Edge là trình duyệt web phục vụ nhu cầu của người sử dụng cuối”. Điều đấy có nghĩa, hãng đã có những thay đổi, xoay chỉnh cụ thể để trình duyệt web mặc định mới nhất cho Home windows 10 này có thể tương thích, dùng toàn bộ những extension mà người sử dụng của FirefoxChrome đã vô cùng thân thuộc. Có thể nói, với những gì mà trình duyệt web này đang sở hữu, cộng thêm việc Microsoft đang “rục rịch” lấn sân để phát triển ứng dụng đa nền tảng, Microsoft Edge hứa hẹn sẽ biến thành “đối thủ” ngang tầm với hai trình duyệt web được dùng nhiều nhất vào thời điểm hiện tại.

Video giới thiệu Microsoft Edge

Hãy cùng chờ để được trải nghiệm trình duyệt web internet mới nhất của Microsoft nhé!