Kiểm tra số serial thẻ cào Viettel xem đã nạp hay chưa Update 09/2023

Viettel đã có nhiều cảnh báo về tình trạng lừa đảo thẻ cào, tuy vậy việc công nghệ lừa đảo, làm giả thẻ ngày càng tinh vi khiến cho việc kiểm tra của người dùng ngày càng khó khăn.

  • V3K Viettel: gọi 30 phút nội mạng chỉ với 3000đ
  • Hướng dẫn cách yêu cầu, đề nghị gọi lại của Viettel

Rất may là nhà mạng Viettel luôn đặt lợi ích của người dùng lên hàng đầu và cung cấp nhiều công cụ để hỗ trợ bạn kiểm tra tình trạng thẻ cào đã được sử dụng hay chưa.

Dưới đây là cách kiểm tra số serial thẻ cào Viettel để xem thông tin thẻ hay thẻ đã được sử dụng hay chưa.

Kiểm tra thẻ đã được sử dụng hay chưa bằng số serial

Trước đây, thuê bao phải gọi điện trực tiếp đến tổng đài CSKH Viettel, cung cấp số serial để nhờ nhân viên tư vấn kiểm tra xem thông tin mệnh giá và tình trạng của thẻ cào. Việc này đôi khi mang lại những phiền hà nhất định.

Nhưng với việc smartphone được phổ biến rộng rãi, hiện nay bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin thẻ cào qua số seri chỉ thông qua ứng dụng My Viettel.

Trước tiên bạn hãy tham khảo bài hướng dẫn cài đặt My Viettel trước nhé. Sau đó, để kiểm tra tình trạng thẻ cào, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1. Bạn truy cập vào ứng dụng My Viettel trên điện thoại, trên màn hình chính bạn bấm vào nút Nạp cước. Tiếp đó, tại giao diện nạp cước, bạn bấm vào dòng Tra cứu trạng thái thẻ cào ở phía dưới.

Chọn Tra cứu trạng thái thẻ cào
Chọn Tra cứu trạng thái thẻ cào

Bước 2. Màn hình mới hiện ra, bạn lần lượt nhập số serial trên thẻ cào vào dòng phía trên, nhập mã bảo mật ở dòng phía dưới và bấm vào nút Trạng thái thẻ.

Bước 3. Bây giờ, hệ thống sẽ kiểm tra và hiển thị cho bạn đầy đủ các thông tin về thẻ cào như Trạng thái thẻ cào, Giá trị thẻ cào hay Ngày hết hạn.

Thông tin đầy đủ của thẻ cào
Thông tin đầy đủ của thẻ cào

Qua đó bạn có thể nắm rõ được thẻ có giá bao nhiêu, còn sử dụng được hay không.

Rất đơn giản đúng không nào, chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể kiểm tra tình trạng thẻ cào thông qua số serial để tránh những tình huống xấu có thể xảy ra.

Lời kết

Hy vọng với hướng dẫn trên, bạn có thể tự mình kiểm tra số seri thẻ cào Viettel mà không cần phải gọi điện cho tổng đài.

Chúc bạn thực hiện thành công.