Đầu số 056 là mạng gì, chuyển đổi từ số nào? Update 10/2023

Đầu số 056 là một trong những số mới được sử dụng sau đợt chuyển đổi thuê bao 11 số sang 10 số. Vậy 056 là mạng gì? được chuyển đổi từ số cũ nào?

  • Đầu số 052 là mạng gì và những thông tin cần nắm rõ

Cùng tìm hiểu thông tin về các đầu số sau chuyển đổi để nắm rõ hơn về vấn đề này nhé.

Đầu số 056 là của nhà mạng nào?

Không làm mất thời gian của bạn, xin được thông tin: đầu số 056 được chuyển đổi từ số cũ là 0186, thuộc về nhà mạng Vietnamobile.

Nhà mạng Vietnamobile trực thuộc doanh nghiệp Cổ phần Viễn thông Di động Vietnamobile, là một nhà mạng khá non trẻ. Dù vậy, nhờ chất lượng dịch vụ tuyệt vời mà Vietnamobile vẫn nhận được sự tin tưởng từ nhiều người dùng.

Nhờ quá trình chuyển đổi 11 số sang 10 số, nhà mạng Vietnamobile có thể cung cấp nhiều sim số đẹp hơn, qua đó tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ.

Không chỉ có đầu số 056, Vietnamobile hiện nay còn có các đầu số khác cũng trong diện chuyển đổi, đó là:

  • 0182 chuyển sang 052
  • 0188 chuyển sang 058

Tương tự, các nhà mạng lớn ở Việt Nam như Viettel, Mobifone, Vinaphone cũng sở hữu các thuê bao 10 số mới:

  • Nhà mạng Viettel nhận đầu số 03x
  • Nhà mạng Mobifone nhận đầu số 07x
  • Nhà mạng Vinaphone nhận đầu số 08x
  • Nhà mạng Gmobile / Vietnamobile nhận đầu số 05x.

Một vài thông tin về quá trình chuyển đổi đầu số

Quá trình chuyển đổi đầu số của các nhà mạng diễn ra hoàn toàn tự động và miễn phí, chủ thuê bao không cần phải thực hiện bất cứ thao tác nào.

Sau khi chuyển đổi, các dãy số phía sau được giữ nguyên. Tương tự là các thông tin khác của thuê bao như tài khoản, gói cước, khuyến mãi cũng không có gì thay đổi.

Để làm quen, các nhà mạng sẽ tạo điều kiện để bạn sử dụng song song 2 đầu số trong vòng 60 ngày, sau thời gian này bạn chỉ  có thể liên lạc với đầu số mới.

Đối với thông tin số thuê bao lưu trong danh bạ, bạn phải thay đổi thủ công. Hiện nay các nhà mạng cung cấp các công cụ chỉnh sửa hàng loạt rất tiện lợi.

Các thông tin, tài khoản, dịch vụ sử dụng số điện thoại cũ để đăng ký như tài khoản ngân hàng, mạng xã hội cần được liên hệ để cập nhật mới.

Lưu ý: hiện tại các nhà mạng đã cho phép các thuê bao chuyển mạng giữ số, do đó một vài số điện thoại đã chuyển mạng sẽ có thông tin nhà mạng không chính xác, bạn nên liên hệ với tổng đài để xác minh lại.

Chúc bạn thành công.