Chỉ dẫn tra cứu trợ cấp thất nghiệp trên Zalo Update 09/2023

Zalo không những là một ứng dụng gọi điện nhắn tin không mất phí được nhiều người dùng, mà vào thời điểm hiện tại ứng dụng này còn cung cấp rất nhiều công cụ tạo điều kiện cho chúng ta có thể đơn giản tra cứu những thông tin thiết yếu về tình hình dịch bệnh hoặc các dịch vụ công khác. Gần đây nhất, Zalo đã cho phép người sử dụng tìm kiếm thông tin về trợ cấp thất nghiệp theo Nghị quyết số 116/NQ-CPQuyết định số 28/2021/QĐ-TTg của Chính phủ.

Nếu bạn đang mong muốn tìm hiểu về thông tin nhận hỗ trợ Bảo hiểm thất nghiệp của mình ngay trên ứng dụng này tuy nhiên lại không hề biết phải thực hiện như nào? Hôm nay, Tải xuống.vn sẽ giới thiệu bài content Chỉ dẫn tra cứu trợ cấp thất nghiệp trên Zalo, mời các bạn cùng đọc thêm.

Chỉ dẫn tra cứu hỗ trợ thất nghiệp trên Zalo

Bước 1: Trước tiên, chúng ta sẽ mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình lên. Tại bố cục và giao diện chính của ứng dụng, ấn vào ô tìm kiếm ở phía trên màn hình.

Bước 2: Gõ từ khóa “Bảo Hiểm Xã Hội TP Hồ Chí Minh”, rồi bấm vào nút Tìm kiếm.

Bước 3: Trong bố cục và giao diện cổng thông tin của Bảo Hiểm Xã Hội TP Hồ Chí Minh, hãy nút Chú ý.

Bước 4: Khi này, tại bố cục và giao diện cuộc nói chuyện, ấn vào biểu tượng tiện ích ở góc bên phải dưới đây màn hình.

Bước 5: Tại khung cửa sổ tiện ích ở dưới đây màn hình, hãy bấm vào mục BHXH Thất nghiệp.

Bước 6: Lúc này tại trang internet của Bảo hiểm thất nghiệp, vuốt màn hình xuống dưới đây rồi chạm vào banner quảng cáo “Công khai thông tin hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết số 116/NQ-CP”.

Bước 7: Ở công khai thông tin bây giờ, hãy nhập mã số BHXH và Họ và tên của mình. Sau đấy, bấm vào nút Tra cứu.

Bước 8: Ngaytức thì, trên màn hình sẽ xuất hiện thông tin trợ cấp thất nghiệp mà bạn nhận được theo nghị quyết của chính phủ.

Chúc các bạn thực hiện thành công!