Chỉ dẫn tra cứu hỗ trợ thất nghiệp theo Nghị quyết 116/NQ-CP Update 09/2023

Để tạo điều kiện cho người lao động đang gặp vấn đề do dịch bệnh Covid-19 xảy ra trong thời gian vừa qua, thì Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 116/NQ-CP về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng con người bị liên quan bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Gần đây nhất, Bảo hiểm Xã hội đã cho phép người lao động tìm kiếm thông tin nhận hỗ trợ theo nghị quyết ngay trên Cổng dịch vụ công BHXH nước ta.

Nếu như bạn đang mong muốn tra cứu thông tin nhận hỗ trợ thất nghiệp qua Cổng dịch vụ công BHXH nước ta tuy nhiên lại không hề biết phải thực hiện như nào? Chính vì lẽ đó, hôm nay Tải xuống.vn sẽ giới thiệu bài content chỉ dẫn tra cứu hỗ trợ thất nghiệp theo Nghị quyết 116/NQ-CP, mời các bạn cùng đọc thêm.

Chỉ dẫn tìm kiếm thông tin hỗ trợ thất nghiệp

Bước 1: Để làm được việc này thì đầu tiên chúng ta sẽ truy xuất vào link phía phía dưới, bằng việc ấn vào nút Reproduction, sau đấy dán link vào ô tìm kiếm của trình duyệt web trên máy tính hoặc điện thoại.

https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/cong-khai-thong-tin-huong-ho-tro-theo-nghi-quyet-so-116nqcp.aspx

Bước 2: Trong trang tra cứu hỗ trợ thất nghiệp của Cổng dịch vụ công BHXH nước ta, điền Mã số BHXHHọ và tên của mình.

Nhập mã số BHXH và Họ tên

Bước 3: Sau đấy, click on chuột vào ô “Tôi chẳng phải là người máy”, rồi nhấp chuột vào nút Tra cứu.

Nhấn vào nút Tra cứu

Bước 4: Khi đã tra cứu hỗ trợ thành công, kéo màn hình xuống dưới đây, chúng ta sẽ thấy được bảng nội dung kết quả gồm có các thông tin: Họ và tên, Thời gian đóng BHTN chưa hưởng trợ cấp, Mức hưởng hỗ trợ BHTN theo Nghị quyết 116/NQ-CP, Tình trạng.

Thông tin hỗ trợ được tra cứu thành công

Kỳ vọng rằng một khi theo dõi bài content này, thì các bạn sẽ đơn giản và gấp rút tra cứu tất cả thông tin hỗ trợ người lao động do dịch bệnh Covid-19 theo Nghị quyết 116/NQ-CP ngay trên Cổng dịch vụ công BHXH nước ta.

Chúc các bạn thực hiện thành công!