Chỉ dẫn tra cứu Bảo hiểm y tế trên thẻ Căn cước công dân Update 09/2023

Vào thời điểm hiện tại, trên thẻ Căn cước công dân có gắn vi xử lý của mỗi cá nhân đều sẽ có hình ảnh mã QR. Với hình ảnh mã QR này thì người dân có thể đơn giản tra cứu nhiều thông tin như: Giấy chứng thực tiêm chủng vắc-xin, Bằng lái xe, Giấy đi đường, Bảo hiểm Y tế,… mỗi lần quét mã. Để có thể tra cứu thẻ BHYT trên thẻ CCCD vi xử lý thì chúng ta sẽ dùng tính năng quét mã QR của ứng dụng VNEID.

VNEID là một ứng dụng do Bộ Công an phát hành giúp công dân khai báo di chuyển trong nước qua các trạm nắm bắt gấp rút, cũng giống như đơn giản tra cứu các thông tin thiết yếu. Hôm nay, Tải về.vn sẽ giới thiệu bài content hướng dẫn tra cứu Bảo hiểm y tế trên thẻ Căn cước công dân, mời các bạn cùng đọc thêm.

Chỉ dẫn tra thẻ Bảo hiểm Y tế trên Căn cước công dân gắn vi xử lý

Bước 1: Để làm được việc này thì đầu tiên chúng ta sẽ mở ứng dụng VNEID trên điện thoại của mình lên.

Bước 2: Ở bố cục và giao diện đăng nhập tài khoản của ứng dụng, nhập số CMND/CCCD và password, sau đấy chạm vào nút Đăng nhập.

Bước 3: Khi đăng nhập tài khoản thành công, tại trang chủ của ứng dụng, hãy bấm vào mục Quét mã ở phía phía dưới màn hình.

Bước 4: Khi này tại màn hình quét mã QR, đưa digicam của điện thoại lại gần hình ảnh mã QR ở trên thẻ Căn cước công dân gắn vi xử lý của mình.

Bước 5: Khi mà đã quét mã QR thành công, thì chúng ta sẽ vuốt màn hình xuống dưới đây để xem tất cả thông tin thẻ Bảo hiểm Y tế của mình.

Ngoài những điều ấy ra các bạn cũng có thể theo dõi thêm một vài người bài content khác về ứng dụng VNEID như:

Chúc các bạn thực hiện thành công!