Chỉ dẫn khai báo di chuyển trong nước trên PC-Covid Update 09/2023

PC-Covid là một ứng dụng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an và Bộ Y tế cùng nhau phối hợp và cho ra mắt chính thức trong thời gian mới đây. Ứng dụng này sẽ tích hợp nhiều chức năng có ích của những app chống dịch khác trước đây như: Truy vết các ca lây nhiễm, Tất cả thông tin tiêm chủng, xét nghiệm, Khai báo y tế,…

Để tạo điều kiện cho mọi người thuận tiện đi qua những chốt kiểm dịch, cũng giống như giúp đơn vị công dụng quản lý thông tin di chuyển trong nước nội địa của người dân, thì ứng dụng này đã cho phép người sử dụng khai báo di chuyển trong nước một cách gấp rút. Chính vì thế, hôm nay Tải xuống.vn sẽ giới thiệu bài content hướng dẫn khai báo di chuyển trong nước trên PC-Covid, mời các bạn cùng đọc thêm.

Chỉ dẫn khai báo y tế khi di chuyển trên PC-Covid

Bước 1: Trước tiên, chúng ta sẽ mở ứng dụng PC-Covid trên điện thoại của mình, sau đấy đăng nhập tài khoản PC-Covid của mình.

Ngoài những điều ấy ra, bạn chưa biết làm cách nào để đăng ký, đăng nhập tài khoản của ứng dụng này thì có thể xem thêm bài content: Chỉ dẫn thiết lập và đăng ký tài khoản PC-Covid trên điện thoại.

Bước 2: Tại bố cục và giao diện chính của ứng dụng, bấm vào mục Khai báo y tế.

Bước 3: Lúc này trong khung cửa sổ Chọn khai báo ở dưới đây màn hình, thì ấn vào mục Khai báo di chuyển trong nước.

Bước 4: Kế tiếp, hãy chạm vào nút Khai báo di chuyển trong nước ở phía phía dưới màn hình.

Bước 5: Khi này ở mẫu tờ Khai báo trong nước, điền tất cả thông tin phương tiện di chuyển gồm có: Loại phương tiện, Số hiệu phương tiện, Ngày bắt tay vào làm khởi hành.

Bước 6: Vuốt màn hình xuống dưới đây, rồi tiếp tục nhập các tất cả thông tin: Nơi đi từ và Nơi đến.

Bước 7: Sau đấy, tiếp tục kéo màn hình xuống dưới đây và khai báo tình hình sức khỏe, Lịch trình của mình trong vòng 14 ngày vừa qua.

Bước 8: Khi đã nhập hết tất cả thông tin trong tờ khai, thì chạm vào nút Gửi tờ khai.

Chúc các bạn thực hiện thành công!