Chỉ dẫn đăng ký cấp lại thẻ BHYT trực tuyến trên VssID Update 09/2023

VssID là một ứng dụng cổng thông tin dịch vụ Bảo hiểm xã hội nước ta trên di động. Với ứng dụng này thì người dân có thể đơn giản, khẩn trương tiếp xúc thông tin và dịch vụ trực tuyến ảnh hưởng đến BHXH. Đáng chú ý, tại mục Dịch vụ công của ứng dụng khi này đã cung cấp nhiều dịch vụ về BHXH tạo điều kiện cho chúng ta có thể giải quyết các khó khăn ảnh hưởng đến bảo hiểm trong số đó có việc xin cấp lại BHYT.

Nếu như như thẻ BHYT của bạn bị mất, hỏng, rách khi đã dùng lâu ngày và mong muốn xin cấp lại thẻ BHYT tuy nhiên lại không mong muốn đi tới đơn vị bảo hiểm thì vào thời điểm hiện tại chúng ta có thể gửi yêu cầu cấp lại thẻ BHYT ngay trên ứng dụng VssID. Chính do đó, hôm nay Tải xuống.vn sẽ giới thiệu bài content hướng dẫn đăng ký cấp lại thẻ BHYT trực tuyến trên VssID, mời các bạn cùng đọc thêm.

Chỉ dẫn gửi yêu cầu cấp lại thẻ BHYT trên VssID

Bước 1: Để làm được việc này thì đầu tiên chúng ta sẽ mở ứng dụng VssID trên điện thoại của mình lên.

Bước 2: Sau đấy, chúng ta sẽ đăng nhập tài khoản VssID của mình.

Bước 3: Khi này, trong bố cục và giao diện chính của ứng dụng, bấm vào mục Dịch vụ công dưới đây màn hình.

Bước 4: Tại mục Dịch vụ công của ứng dụng, chạm vào mục Cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất.

Bước 5: Ở bố cục và giao diện mục yêu cầu cấp lại thẻ BHYT, chọn Địa chỉ nhận kết quả BP tiếp xúc hồ sơ và trả kết quả, để chúng ta sẽ đến tận Đơn vị theo địa chỉ phía dưới để nhận lại thẻ BHYT. Sau đấy, ấn vào nút Gửi.

Ngoài những điều ấy ra bạn cũng có thể chọn địa chỉ nhận kết quả bằng Dịch vụ bưu chính. Tại đây, chúng ta sẽ nhập thêm địa chỉ nhận, rồi bấm vào nút Gửi.

Bước 6: Sau đấy, hệ thống của BHXHVN đã gửi tin nhắn đến điện thoại của mình kèm theo mã xác thực. Hãy nhập mã OTP này, rồi ấn vào nút Công nhận.

Ngoài những điều ấy ra các bạn cũng có thể xem thêm một vài người bài content khác về mánh ứng dụng VssID như:

Chúc các bạn thực hiện thành công!