Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Facebook Messenger Update 09/2023

Khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger không hề khó, bởi Facebook đã hỗ trợ đầy đủ tính năng để bạn có thể thực hiện việc này.

  • Cách tắt nguồn iPhone X siêu nhanh, siêu đơn giản
  • Cách lấy file ghi âm từ iPhone sang máy tính

Đôi khi, bạn muốn xem lại những tin nhắn với bạn bè cũ nhưng không thể tìm thấy vì đã lỡ xóa đi trước đó.

Vậy làm sao để xem lại tin nhắn đã xóa trên Facebook Messenger?

Cách thực hiện khá đơn giản, với hướng dẫn dưới đây, bạn có thể khôi phục tin nhắn đã xóa trên Facebook chỉ với vài bước.

Nội dung chính

  • 1 Khôi phục tin nhắn trong mục Tin nhắn ẩn trên Messenger
  • 2 Khôi phục tin nhắn bằng cách tải sao lưu từ Facebook
  • 3 Tại sao không thể khôi phục tin nhắn đã xóa trên FB?

Khôi phục tin nhắn trong mục Tin nhắn ẩn trên Messenger

Những cuộc trò chuyện cũ của bạn không hẳn là bị xóa đi, mà Facebook sẽ chủ động ẩn để tối ưu trải nghiệm người dùng. Để khôi phục và xem lại những tin nhắn này, bạn thực hiện như sau:

Bước 1. Đăng nhập vào tài khoản Facebook bạn cần khôi phục tin nhắn trên máy tính, nhấp vào biểu tượng tin nhắn và chọn Xem tất cả trong Messenger.

Hoặc bạn có thể truy cập vào liên kết này: https://www.facebook.com/messages/

Chọn Xem tất cả trong Messenger
Chọn Xem tất cả trong Messenger

Bước 2. Tại giao diện của Facebook Messenger, bạn nhấp vào nút Cài đặt có biểu tượng hình răng cưa và chọn Cuộc trò chuyện bị ẩn.

Chọn Cuộc trò chuyện bị ẩn
Chọn Cuộc trò chuyện bị ẩn

Bước 3. Tại đây, bạn sẽ thấy tất cả các cuộc trò chuyện đã xóa trước đó và bị Facebook ẩn đi. Chỉ cần nhấp vào từng cuộc trò chuyện là bạn có thể xem lại tin nhắn trên Facebook Messenger.

Bấm vào từng cuộc hội thoại để xem tin nhắn cũ
Bấm vào từng cuộc hội thoại để xem tin nhắn cũ

Rất đơn giản đúng không nào.

Khôi phục tin nhắn bằng cách tải sao lưu từ Facebook

Ngoài cách kiểm tra phần tin nhắn bị ẩn trong Messenger, bạn còn có thể khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger bằng cách tải về những bản sao lưu mà Facebook lưu trữ giúp bạn.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1. Từ tài khoản Facebook cần khôi phục tin nhắn, bạn bấm vào biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt.

Truy cập vào mục Cài đặt
Truy cập vào mục Cài đặt

Bước 2. Từ giao diện Cài đặt, bạn nhấp vào mục Thông tin của bạn trên Facebook. Sau đó tại mục Tải thông tin của bạn xuống, nhấp vào Xem.

Xem mục Tải thông tin của bạn xuống
Xem mục Tải thông tin của bạn xuống

Bước 3. Tại giao diện mới, bạn bỏ chọn hết các mục không cần thiết và chỉ tích chọn vào mục Tin nhắn, sau đó bấm Tạo file. Tất nhiên bạn có thể tùy chọn nhiều cài đặt khác như ngày sao lưu, định dạng, chất lượng…

Chọn định dạng dữ liệu và bấm Tạo file
Chọn định dạng dữ liệu và bấm Tạo file

Bước 4. Bây giờ thông tin tải xuống sẽ ở dạng Đang chờ, Facebook sẽ mất một thời gian để tổng hợp dữ liệu của bạn, tốc độ tùy vào số dung lượng dữ liệu cần sao lưu. Sau khi hoàn thành, Facebook sẽ gửi thông báo và email hướng dẫn tải dữ liệu cho bạn, trong thời gian này bạn nhớ kiểm tra email dùng để đăng ký Facebook thường xuyên nhé.

Bước 5. Sau khi tải bản sao lưu về và giải nén, bạn sẽ nhận được một thư mục HTML, có chứa toàn bộ thông tin tin nhắn trên tài khoản của bạn. Bạn mở file Messages.htm hoặc Mesages.html lên là có thể xem lại những tin nhắn đã xóa trên Facebook trước đó.

Mở file tải về để xem các tin nhắn đã xóa
Mở file tải về để xem các tin nhắn đã xóa

Cũng không có gì khó đúng không.

Tại sao không thể khôi phục tin nhắn đã xóa trên FB?

Có một lưu ý rất quan trọng, đó là nếu bạn đã tự tay xóa trực tiếp tin nhắn trong cuộc trò chuyện, cụ thể là Xóa cuộc trò chuyện hay Xóa tin nhắn thì mặc định Facebook sẽ xóa tin nhắn đó khỏi dữ liệu và bạn không thể khôi phục được nữa.

Facebook đã có cảnh báo mỗi lần bạn thực hiện việc xóa này, nên bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi xóa một tin nhắn hay cuộc trò chuyện nào nhé.

Trên đây là hướng dẫn khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger, hy vọng bạn có thể tự tìm lại những cuộc trò chuyện cũ mà Facebook đã ẩn đi vì quá lâu không động đến.

Chúc bạn thành công.