Bản tin giá vàng hôm nay ngày 31/08/2021 Update 09/2023

Mở phiên sáng nay, giá vàng của toàn cầu giao dịch tại 1.815 USD/ounce, giảm nhẹ 1 USD so sánh với phiên giao dịch đầu tuần.

Mặc gì giá vàng toàn cầu giảm tuy nhiên vẫn đang ở gần vùng đỉnh của 3 tuần rưỡi và được hỗ trợ khá tốt một khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ( Fed) Jerome Powell phát đi tín hiệu ôn hòa trong cuộc họp trực tuyến tại Jackson Hollow. Dù nhận định nền kinh tế có những bước phát triển tốt tuy nhiên ông vẫn chưa hé lộ thời điểm bắt tay vào làm thu hẹp gói mua tài sản 120 tỷ USD mỗi tháng. Cùng lúc đó, ông ẩn ý rằng lãi suất vẫn sẽ giữ ở mức thấp thêm một thời gian khá dài nữa. Thông tin này đã khiến đồng đô los angeles bị bán mạnh trong phiên thứ Sáu và hiện giờ đô los angeles vẫn chưa tìm lại được động lực tăng giá. Bên cạnh đấy, lợi suất trái phiếu Mỹ giảm mạnh, diễn biến của đại dịch COVID – 19 ngày càng khó hiểu và những lo ngại bất ổn ở Afghanista… có thể tác động xấu đến kinh tế toàn cầu trong thời gian tới. Việc này sẽ đẩy mạnh giới đầu tư tăng nhu cầu trú ẩn vốn vào kim loại quý. Lúc đó, giá vàng sẽ bật tăng.  

Tuần này, thị trường đang đón chờ Báo cáo việc làm cần thiết của Mỹ có thể được đưa rõ ra vào thứ Sáu. Số liệu về thị trường lao động sẽ là số liệu đọc thêm cần thiết đối với Fed để đơn vị này có thêm cơ sở đối với chính sách tiền tệ trong thời gian tới.

ban tin gia vang hom nay ngay 31 08 2021
Biểu đồ giá vàng ngày 31/08 (Nguồn: Kitco.com)

Đối với thị trường vàng nội địa, tính đến sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Doanh nghiệp Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.500.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 57.500.000 VNĐ/lượng (bán ra).

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.100.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.305.000 VNĐ/chỉ (bán ra).

Tham khảo thêm: Cập nhật giá vàng PNJ mới nhất