Bản tin giá vàng hôm nay ngày 30/08/2021 Update 09/2023

Mở phiên sáng nay, giá vàng của toàn cầu giao dịch tại 1.816 USD/ounce, tăng 24 USD so sánh với phiên liền trước và là mức cao nhất từ khi bắt đầu tháng 8 đến nay. Nếu như so sánh với cuối tuần trước, giá vàng đã tăng 36 USD/ounce.

Giá vàng toàn cầu tăng một khi bài phát biểu trực tuyến tại Hội nghị kinh tế Jackson Hollow ngày 27/08, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ( Fed) vẫn sẽ kiên nhẫn và ông ủng hộ chiến lược giảm thu mua trái phiếu và bắt tay vào làm của năm nay, tuy nhiên tiếp tục coi lạm phát cao chỉ là tạm thời. Đáng nói, ông Powell không nói tới thời điểm Fed có thể chính thức đưa ra giảm hỗ trợ, hoặc làm chậm tiến trình thu mua trái phiếu. Cuối bài phát biểu của mình, ông tái khẳng định rằng: “Vẫn còn nhiều yếu tố để Fed đến kết luận về con đường phía trước về chính sách tiền tệ rằng Fed vẫn kiên định với cam kết đã được thể hiện cụ thể là hỗ trợ nền kinh tế trong thời gian thiết yếu để đạt được sự phục hồi hoàn toàn. Những thay đổi mà chúng tôi đã thực hiện vào năm ngoái đối với Tuyên bố của bên chúng tôi về các kết quả trước mắt lâu dài và Kế hoạch chính sách tiền tệ vẫn rất thích hợp để giải quyết những thách thức vào thời điểm hiện tại”. Ngay một khi bài phát biểu này, lợi suất trái phiếu của Chính phủ Mỹ và đồng đô los angeles cũng suy yếu, góp một phần hỗ trợ cho đà tăng của kim loại vàng. Cùng lúc đó những quan ngại về diễn biến mới tại Afghanistan cũng liên quan đến thị trường vàng toàn cầu.

Kết quả thăm dò mới nhất của Kitco Information cho chúng ta thấy, đa phần các nhà phân tích hy vọng đà tăng của vào vào ngày hôm qua, sẽ kéo dài trong tuần tới.Tuần này, trong 16 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc thăm dò, 9 nhà phân tích (tương đương 56%) dự báo giá vàng tăng trong tuần tới; 4 nhà phân tích khác (25%) dự báo giá vàng giảm; trong khi 3 người còn lại (19%) cho ý kiến trung lập với vàng.

Trong lúc đó, với tổng 801 phiếu được bỏ trong cuộc khảo sát trực tuyến trên Phố Major, 398 người được hỏi (tương đương 50%) dự đoán vàng sẽ tăng giá vào tuần tới; 243 người khác (30%) dự báo giá vàng sẽ thấp hơn; trong khi 180 người còn lại (20%) cho ý kiến trung lập.

Tuần này cũng sẽ có nhiều dữ liệu vĩ mô cần thiết sẽ có gây ảnh hưởng đến thị trường vàng, dự kiến có thể được đưa ra như Báo cáo việc làm tháng 8 tại Mỹ; Đơn đặt mua bền vững; Thông số sản xuất (PMI); doanh số bán nhà mới….

ban tin gia vang hom nay ngay 30 08 2021 1
Biểu đồ giá vàng ngày 30/08 (Nguồn: Kitco.com)

Đối với thị trường vàng nội địa, tính đến sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Doanh nghiệp Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.500.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 57.400.000 VNĐ/lượng (bán ra).

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.090.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.305.000 VNĐ/chỉ (bán ra).

Tham khảo thêm: Cập nhật giá vàng PNJ hôm nay