Bản tin giá vàng hôm nay ngày 28/09/2021 Update 06/2023

Mở phiên sáng nay, giá vàng của toàn cầu giao dịch tại 1.756 USD/ounce, tăng 06 USD/ounce so sánh với phiên giao dịch trước đây.

Giá vàng biến động không nhiều trong thực trạng dòng tiền trên thị trường dồn vào trái phiếu Mỹ, đô los angeles tiếp tục tăng giá so sánh với nhiều ngoại tệ khác, giá dầu thô cũng tăng mạnh. Theo các nhà phân tích, một vài người đất nước ở châu Âu và Trung Quốc đang mắc phải trạng thái thiếu hụt năng lượng mà dự kiến khó có thể giải quyết trong một sớm một chiều. Việc này cho chúng ta thấy giá dầu thô tiếp tục tăng trong thời gian tới. Và giá dầu thô đi lên thường kéo giá vàng toàn cầu tăng nên các nhà đầu tư đã tăng sức mua kim loại quý này.

Theo các những người có chuyên môn tài chính, trọng điểm trong tuần này chính là hoạt động chi tiêu của Chính phủ Hoa Kỳ. Nhà đầu tư đang mong đợi bài phát biểu từ các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này để tìm kiếm manh mối về thời điểm tăng lãi suất. Một loạt quan chức Fed dự kiến sẽ phát biểu trong tuần này, trong số đó có Chủ tịch Jerome Powell – người sẽ điều trần trước Quốc hội về các chính sách ứng phó với đại dịch COVID – 19. Trong lúc đó, Bộ Tài chính Mỹ cho biết, đơn vị này có thể hết tiền để thanh toán các hóa đơn của Chính phủ vào một thời điểm nào đấy trong tháng 10/2021, gây ra rủi ro vỡ nợ, trừ khi Quốc hội nâng trần nợ. Năm Tài chính mới của Mỹ sẽ bắt đầy từ ngày 1/10. Chính vì thế, nếu như hết ngày 30/09, Thượng Viện Mỹ không thông qua gói ngân sách mới và không nâng hoặc hoãn giới hạn nợ trần công thì Chính phủ Mỹ sẽ đóng cửa một phần và có rủi ro vỡ nợ trong thời gian các Đảng thỏa thuận. Việc này cũng sẽ đồng nghĩa với việc gói hỗ trợ cơ sở hạ tầng 1.200 tỷ đô los angeles và gói hỗ trợ an sinh xã hội 3.500 tỷ đô los angeles của Mỹ sẽ chưa được thực thi, làm cho nền kinh tế khổng lồ nhất toàn cầu đang diễn biến khó lường. Và bất kỳ trở ngại nào đối với việc nâng trần nợ của Mỹ cũng có thể đẩy giá vàng tăng trong tuần tới.

Bên cạnh đấy, các nhà đầu tư cũng đang quản lý  những diễn biến mới nhất xung quanh các món nợ của Evergrande ở Trung Quốc, trong thực trạng công ty môi giới nhà đất cỡ lớn này đã để lỡ thời hạn thanh toán trái phiếu cho các nhà đầu tư vào tuần trước. Hiện tại, tập đoàn này có thời gian ân hạn lên đến 30 ngày cho lần thanh toán trái  phiếu trước tiên. Khoản thanh toán thứ 2 trị giá 47,5 triệu đô los angeles sẽ lại gia hạn vào tuần tới. Việc này sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán và ảnh hưởng một cách trực tiếp đến vàng.

ban tin gia vang hom nay ngay 28 09 2021
Biểu đồ giá vàng ngày 28/09 (Nguồn: Kitco.com)

Đối với thị trường vàng nội địa, tính đến sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Doanh nghiệp Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.500.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 57.300.000 VNĐ/lượng (bán ra).

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.060.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.160.000 VNĐ/chỉ (bán ra).

Tham khảo thêm: Cập nhật giá vàng 9999 hôm nay