Bản tin giá vàng hôm nay ngày 27/09/2021 Update 06/2023

Mở phiên sáng nay, giá vàng của toàn cầu giao dịch tại 1.750 USD/ounce, tăng 05 USD/ounce so sánh với phiên giao dịch trước đây.

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch này do tác động của các chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng giống như sự thắt chặt nắm bắt đối với tiền kỹ thuật số của Trung Quốc và các diễn biến xung quanh tập đoàn bất động sản Evergrande. Theo đấy, về phía Trung Quốc đã nhấn mạnh lập trường “cứng rắn” đối với các đồng tiền kỹ thuật số. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) tuyên bố đồng tiền số không có địa vị pháp lý như đồng tiền hợp pháp. Và đây cũng là động thái chính sách mới nhất của Bắc Kinh trong nỗ lực ngăn chặn việc thoái vốn và phục vụ cho kết quả trước mắt phát hành đồng nhân dân tệ mã hóa của riêng nước này, dự kiến sẽ khởi động từ năm 2022.

Bên cạnh đấy, giá vàng cũng được hỗ trợ một khi các nhà đầu tư của Evergrande tại Mỹ cho biết vẫn chưa nhận được tiền lãi trái phiếu. Động thái này báo hiệu rằng, dường như Trung Quốc có thể đã không sẵn sàng cứu trợ nhà phát triển bất động sản mắc nợ nhiều nhất trên toàn cầu. Chính vì lẽ đó, bất an của các nhà đầu tư vẫn còn lâu mới kết thúc. Việc này sẽ dẫn đến một vài người dòng chảy trú ẩn an toàn cho vàng. Tuy vậy, Chính phủ Trung Quốc sẽ cố gắng ngăn chặn bất kỳ nguy cơ nào diễn ra.

Mặc khác, giá vàng vẫn chịu sức ép từ đường hướng chính sách của Fed. Trước đây, trong phiên họp định kỳ ( 21 – 22/09) của Fed, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết Fed vẫn giữ nguyên lãi suất căn bản ở mức 0 – 0,25%, vốn đã được duy trì suốt nhiều tháng. Cùng lúc đó ông cũng phát đi tín hiệu về việc xoay chỉnh chính sách lãi suất và kích thích kinh tế sắp tới và việc sẵn sàng bắt tay vào làm đảo ngược các chương trình kích thích kinh tế khổng lồ trong đại dịch. Với bất kỳ một sự thay đổi nào trong chính sách của Fed cũng sẽ ảnh hưởng một cách trực tiếp đến giá vàng. Hiện tại, các nhà phân tích dự đoán trọng điểm quan tâm của các nhà đầu tư vàng tuần tới sẽ chuyển sang cuộc tranh cãi về nợ trần của Mỹ, với việc Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen và Chủ tịch Fed Jeromell liên tục nhấn mạnh về tính cấp thiết của vấn đề.

Thăm dò về giá vàng trong tuần tới của Kitco với 18 người có chuyên môn trên phố Wall thì chỉ có 04 dự đoán giá vàng tăng, 11 dự đoán vàng giảm và 03 dự đoán vàng đi ngang. Đối với thăm dò trực tuyến, với 850 người tham dự thì 45% trong đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 36% cho rằng giá vàng giảm và 19% có quản niệm giá vàng sẽ đi ngang.

ban tin gia vang hom nay ngay 27 09 2021
Biểu đồ giá vàng ngày 27/09 (Nguồn: Kitco.com)

Đối với thị trường vàng nội địa, tính đến sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Doanh nghiệp Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.500.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 57.300.000 VNĐ/lượng (bán ra).

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.050.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.160.000 VNĐ/chỉ (bán ra).

Tham khảo thêm: Cập nhật giá vàng 9999