Bản tin giá vàng hôm nay ngày 24/09/2021 Update 10/2023

Mở phiên sáng nay, giá vàng của toàn cầu giao dịch tại 1.745 USD/ounce, giảm 23 USD/ounce so sánh với phiên giao dịch trước đây.

Giá vàng toàn cầu giảm một khi cuộc họp kéo dài 2 ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết chiến lược giảm các cách thức làm kích thích kinh tế không còn quá xa. Theo đấy, Fed đã có thể bắt tay vào làm thu hẹp chương trình mua tài sản vào tháng 11 và sẽ coi như hoàn tất vào giữa năm 2022 với điền kiện “nếu như nền kinh tế tiến triển như Fed chờ đợi”. Trước đây, tháng 3/2020, Fed đã chi 120 tỷ đô los angeles mỗi tháng để đẩy mạnh nền kinh tế tăng trưởng. Tune music đấy, Fed cũng đã thống nhất giữ nguyên lãi suất trong khoảng 0 – 0,25%. Hầu hết các thành viên cho rằng sẽ có ít nhất một đợt tăng lãi suất từ nay cho đến cuối năm 2023. Trong số đó, 9/18 thành viên Ủy ban Thị trường mở ảnh hưởng ( FOMC) – Đơn vị hoạch định chính sách tiền tệ thuộc Fed dự kiến sẽ nâng lãi suất vào năm 2022 để chống lại sự leo thang của lạm phát. Việc này đã cho chúng ta thấy sự cứng rắn đã gia tăng, bởi trong cuộc họp hồi tháng 06, phần lớn các thành viên FOMC nghiêng về năng lực đến 2023 mới bắt tay vào làm tăng lãi suất. Fed cũng đã giảm kết quả trước mắt GDP của năm nay khi hy vọng GDP thực tế sẽ tăng trưởng 5,9% vào năm 2021, giảm so sánh với ước tính 7% của cuộc họp tháng 6.

Bên cạnh đấy, theo giới phân tích, thị trường chứng khoán quốc tế không còn lo ngại hiệu ứng lây lan từ rủi ro vỡ nợ 300 tỷ đô los angeles của Evergrande – Một công ty môi giới nhà đất cỡ lớn của Trung Quốc đã được Chính phủ ra tay cứu trợ. Chính vì lẽ đó, nhiều người đã tăng sức mua cổ phiếu, giúp thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu, Hồng Kông tăng điểm dữ dội. Việc này cho chúng ta thấy giới đầu tư đã dịch chuyển dòng vốn của mình sang thị trường chứng khoán, khiến giá vàng giảm. Thế nhưng, thị trường tài chính tiền tệ nói chung đã có một phen biến động mạnh, khiến nhà đầu tư khá thận trọng trong các giao dịch của mình.

Cũng theo các nhà phân tích, vàng được coi là hàng rào chống lạm phát cao và những bất ổn địa chính trị, chính vì lẽ đó, các nhà đầu tư hầu như tham gia vào thị trường vàng như một cách thức làm phòng ngừa trước hiện trạng bong bóng tiếp diễn trên thị trường cổ phiếu và trái phiếu.

ban tin gia vang hom nay ngay 24 09 2021
Biểu đồ giá vàng ngày 24/09 (Nguồn: Kitco.com)

Đối với thị trường vàng nội địa, tính đến sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Doanh nghiệp Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.550.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 57.400.000 VNĐ/lượng (bán ra).

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.040.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.160.000 VNĐ/chỉ (bán ra).

Tham khảo thêm: Cập nhật giá vàng 24K