Bản tin giá vàng hôm nay ngày 24/08/2021 Update 09/2023

Mở phiên sáng nay, giá vàng của toàn cầu giao dịch tại 1.805 USD/ounce, tăng mạnh 20 USD/ounce so sánh với phiên giao dịch trước đây.

Giá vàng tăng vọt khi thị trường đón nhận dữ liệu Thông số nhà lãnh đạo mua hàng sản xuất (PMI) của Mỹ trong tháng 8 đã giảm xuống 61,2 điểm, thấp hơn so sánh với 63,2 điểm của tháng 7 và thấp hơn con số dự đoán là 62,4 điểm. Thông số PMI trong lĩnh vực dịch vụ của công ty cũng giảm xuống còn 55,2 điểm, thấp hơn nhiều so sánh với thông số 59,9 điểm của tháng 7 và dự đoán là 59,1 điểm.

Dữ liệu kinh tế đáng thất vọng trên cho chúng ta thấy nguy cơ tiếp tục gia tăng đối với sự phục hồi kinh tế khi sự lây nhiễm của biến thể Delta ngày càng tăng, khiến nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ phải duy trì lâu hơn chính sách tiền tệ siêu nới lỏng. Bên cạnh đấy, những bất ổn về địa chính trị như tình hình Afghianistan vẫn hỗn loạn kể từ lúc Taliban nắm bắt, nhiều người vẫn đang cố gắng thoát được khỏi quốc gia này. Lúc này, vàng được hỗ trợ bởi nhu cầu phòng ngừa nguy cơ.

Trong tuần này, một sự kiện cần thiết đối với thị trường vàng nói riêng và thị trường tài chính thế giới nói chung sẽ xảy ra. Đấy là hội nghị ngân hàng trung ương thường niên của Fed ở khu nghỉ dưỡng Jackson Hollow với đề tài “Chính sách tiền tệ vĩ mô trong một nền kinh tế không đồng đều” có thể được tổ chức theo cách thức trực tuyến (27/08). Tại hội nghị này, nội dung đặc biệt nhất sẽ là bài phát biển của Chủ tịch Fed Jerome Powell về triển vọng kinh tế Mỹ. Giới phân tích sẽ lấy bài phát biểu này làm căn cứ để dự đoán về các động thái chính sách sắp tới của Fed.

ban tin thi truong 24 8 2
Biểu đồ giá vàng ngày 24/08 (Nguồn: Kitco.com)

Đối với thị trường vàng nội địa, tính đến sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Doanh nghiệp Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.450.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 57.600.000 VNĐ/lượng (bán ra).

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.050.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.305.000 VNĐ/chỉ (bán ra).

Tham khảo thêm: Cập nhật giá vàng nội địa