Bản tin giá vàng hôm nay ngày 22/09/2021 Update 09/2023

Mở phiên sáng nay, giá vàng của toàn cầu giao dịch tại 1.774 USD/ounce, tăng gần 20 USD/ounce so sánh với mức giá mở phiên giao dịch ngày trước.

Giá vàng hôm nay tiếp tục đà tăng trong thực trạng Evergrande – Một doanh nghiệp bán hàng bất động sản cỡ lớn tại Trung Quốc đối mặt với rủi ro vỡ nợ với khối nợ 300 tỷ đô l. a.. Theo đấy, giới đầu tư đang suy đoán việc Evergrande đang gặp vấn đề về tài chính có thể nhận được gói cứu trợ của Chính phủ Trung Quốc. Tuy nhiên một doanh nghiệp hàng đầu toàn cầu thứ hạng tín nhiệm công ty – S&P International Scores nhận định chính phủ Trung Quốc chỉ can thiệp nếu như sự thất bại của Evergrande dẫn đến sự liên quan sâu rộng, đe dọa nền kinh tế đất nước này. Với nhận định này, giới đầ tư lo ngại cuộc khủng hoảng của Evergrande có thể làm chao đảo thị trường tài chính thế giới. Chính vì lẽ đó, họ tiếp tục bán các tài sản nguy cơ như cổ phiếu và hàng hóa căn bản để tìm đến những tài sản an toàn như vàng, đồng đô l. a. và trái phiếu kho bạc Mỹ. Vì thế vàng có điều kiện để đi lên.

Hiện giới đầu tư đang quan tâm tới sự kiện Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đã khai mạc cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày xuất phát từ sáng thứ Ba (21/09) và cuộc họp kết thúc vào chiều thứ Tư (22/09) với một tuyên bố và cuộc họp báo từ Chủ tịch Fed Jerome Powell. Thị trường cho rằng Fed có thể phát tín hiệu sẵn sàng cắt giảm chương trình mua tài sản vì lạm phát ở Mỹ đang tăng cao và thị trường việc làm đã có nhiều hoàn thiện. Chính vì lẽ đó, bất kỳ tín hiệu nào về việc sớm cắt giảm chương trình mua tài sản cũng có thể dẫn tới sự xoay chỉnh của giá vàng.

ban tin gia vang hom nay ngay 22 09 2021
Biểu đồ giá vàng ngày 22/09 (Nguồn: Kitco.com)

Đối với thị trường vàng nội địa, tính đến sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Doanh nghiệp Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.500.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 57.400.000 VNĐ/lượng (bán ra).

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.030.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.220.000 VNĐ/chỉ (bán ra).

Tham khảo thêm: Cập nhật giá vàng hôm nay