Bản tin giá vàng hôm nay ngày 20/08/2021 Update 09/2023

Mở phiên sáng nay, giá vàng của toàn cầu giao dịch tại 1.780 USD/ounce, giảm 09 USD/ounce so sánh với phiên giao dịch trước đây.

Theo Kitco, sự hỗn loạn ở Afghanistan và sự rút lui bất ngờ của Mỹ, tình hình dịch bệnh trên thế giới với sự lây lan nguy hiểm của chủng virut Delta, sức khỏe kinh tế của Mỹ & Trung Quốc, cùng với hàng loạt vấn đề về địa chính trị… đang gây ra những đảo lộn về tâm lý trên thị trường. Sự bất ổn thường trực sẽ giúp tăng nhu cầu trú ẩn an toàn của giới đầu tư.

Ở một phương diện khác, trong biên bản cuộc họp tháng 7 của Ủy ban Thị trường mở (FOMC) – Đơn vị cấp trên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng cho chúng ta thấy, Fed vẫn còn cảnh giác và lo ngại về tác động của đại dịch đối với nền relatives tế và thị trường tài chính. Chính vì thế, vàng sẽ có một tí lợi thế trong ngắn hạn.

Hội nghị chuyên đề thường niên của Fed tại Jackson Hollow vào tuần tới có thể sẽ chứng kiến một vài người thông tin làm cho rõ chính sách tiền tệ của Fed và thời gian thực hiện bất kỳ hành động nào sắp tới của Fed cũng sẽ gây ảnh hưởng đến giá vàng.

ban tin thi truong 20 08
Biểu đồ giá vàng ngày 20/08 (Nguồn: Kitco.com)

Đối với thị trường vàng nội địa, tính đến sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Doanh nghiệp Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.550.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 57.300.000 VNĐ/lượng (bán ra).

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.115.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.255.000 VNĐ/chỉ (bán ra).

Tham khảo thêm: Cập nhật giá vàng 9999