Bản tin giá vàng hôm nay ngày 17/09/2021 Update 09/2023

Mở phiên sáng nay, giá vàng của toàn cầu giao dịch tại 1.755 USD/ounce, giảm 40 USD/ounce so sánh với mức giá mở phiên giao dịch hôm trước.

Những biến động về giá vàng ảnh hưởng đến động thái siết chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) là yếu tố tiên quyết gây ảnh hưởng đến giá vàng trong những tại thời điểm này. Thế nên, giá vàng được dự đoán sẽ vẫn trong hiện trạng xoay chỉnh tăng giảm liên tục, cho đến khi, thị trường nắm rõ được cụ thể về những định hướng Chính sách của Fed. Theo một vài người nhà phân tích thị trường, dữ liệu kinh tế đang đè nặng lên giá vàng, nhiều người hy vọng rằng Fed có thể sẽ đưa ra chiến lược cắt giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng tại cuộc họp chính sách tiền tệ sắp tới.

Bên cạnh đấy, vàng cũng giảm ngay một khi thị trường đón nhận dữ liệu về kinh tế Mỹ. Nhất định, Bộ Thương mại Mỹ đã đưa ra vào ngày thứ Năm doanh số bán lẻ nước này tăng 0,7% trong tháng Tám, tăng mạnh so sánh với mức giảm 1,8% đã được xoay chỉnh vào tháng Bảy. Doanh số bán lẻ cốt lõi, trừ doanh số bán ô tô đã tăng hơn 1,8% trong tháng Tám. Chính những thông tin này cũng đã khiến sức ép bán ra trên thị trường vàng tăng.

ban tin thi truong 17 09
Biểu đồ giá vàng ngày 17/09 (Nguồn: Kitco.com)

Đối với thị trường vàng nội địa, tính đến sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Doanh nghiệp Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.800.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 57.600.000 VNĐ/lượng (bán ra).

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.070.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.270.000 VNĐ/chỉ (bán ra).

Tham khảo thêm: Cập nhật giá vàng PNJ hôm nay