Bản tin giá vàng hôm nay ngày 14/09/2021 Update 09/2023

Mở phiên sáng nay, giá vàng của toàn cầu giao dịch tại 1.794 USD/ounce, tăng 8 USD so sánh với mức giá mở phiên giao dịch hôm trước.

Giá vàng được đi lên trong thực trạng lạm phát Mỹ được dự đoán tăng cao. Theo Bloomberg, giá nguyên liệu sản xuất ngày càng tăng khi khâu vận chuyển bị chậm lại, khoản chi lao động tăng cao do liên quan của COVID – 19. Thông tin này làm thị trường dự đoán thông số giá tiêu sử dụng (CPI) tháng 08/2021 của Mỹ sẽ tăng 0,4%. Do dự đoán CPI nóng lên nên nhiều người chỉ ra lạm phát Mỹ tính theo năm (tháng 08/2020 – 08/2021) sẽ lên đến 5,4%, cao hơn 0,5% điểm so sánh với cùng kỳ năm trước là 4,9%. Trước những thông tin này, giới đầu tư tài chính liền hạn chế đưa vốn vào USD khiến đà tăng của đồng tiền này khựng lại. Nhiều người đã chuyển dịch vốn vào vàng.

Tại cuộc họp trực tuyến ở Jackson Hollow hồi cuối tháng 8, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết, ông ủng hộ việc “giảm sâu” chương trình mua tài sản vào cuối năm nay. Việc này nghĩa là Ngân hàng Trung ương giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng và kìm hãm sự gia tăng số lượng tiền hàng tháng tương ứng. Dù vậy, Fed vẫn có đồng dư đô los angeles mới in. Việc này có nghĩa sẽ vẫn gây ra lạm phát tiền tệ, tuy nhiên ít hơn trước. Đây là tiêu chí khiến giá vàng là một chọn lựa tốt ở thời điểm hiện tại.

Theo Hội đồng Vàng toàn cầu (WGC) – Rất hiếm khi bình  luận về thời điểm mua vàng, tuy nhiên trong báo cáo mới đây, họ chỉ ra rằng, tháng 9 là thời điểm mạnh nhất để mua vàng. Theo đấy, WGC cho biết, tháng 9 là một trong những tháng mạnh nhất trong quá khứ đối với giá vàng và việc này có thể mang đến thời cơ cho các nhà đầu tư. Hai động lực chính đằng sau là ảnh hưởng đến mùa cưới ở Ấn Độ và các lễ hội khác vào tháng 10 và đầu tháng 11; Tết Truyền thống của các nước châu Á sẽ xảy ra sau đấy. Và đây cũng chính là thời điểm mà các nhà đầu tư thế giới có nhu cầu đầu tư cao hơn.

ban tin thi truong 14 09
Biểu đồ giá vàng ngày 14/09 (Nguồn: Kitco.com)

Đối với thị trường vàng nội địa, tính đến sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Doanh nghiệp Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.800.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 57.600.000 VNĐ/lượng (bán ra).

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.060.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.270.000 VNĐ/chỉ (bán ra).

Tham khảo thêm: Cập nhật giá vàng nội địa