Bản tin giá vàng hôm nay ngày 08/10/2021 Update 06/2023

Mở phiên sáng nay, giá vàng của toàn cầu giao dịch tại 1.756 USD/ounce, giảm nhẹ 02 USD USD/ounce so sánh với phiên giao dịch trước đây.

Giá vàng giảm nhẹ trong thực trạng dòng tiền tập trung và cổ phiếu và trái phiếu Mỹ. Theo đấy, một khi các nhà lập pháp Mỹ chấp thuận việc nâng trần nợ công vào tháng 12/2021, giới đầu tư tin rằng kinh tế không rơi vào khủng hoảng. Từ đấy, họ đưa vốn vào cổ phiếu giúp chứng khoán ở các thị trường châu Âu, Mỹ, Nhật Bản… tăng điểm tốt. Bên cạnh đấy, lãi suất trái phiếu Mỹ đứng vững ở mức 1,5% đã kích thích nhiều người đưa vốn vào trái phiếu. Do đó, dòng tiền đổ vào thị trường vàng hạn chế, giá vàng hôm nay đi xuống.

Cuộc khủng hoảng trần nợ đã lắng xuống, tâm điểm quan tâm của nhà đầu tư hiện tại là hướng đến bản cáo cáo việc làm tháng 09 của Bộ Lao động Mỹ có thể được đưa ra vào hôm nay. Bản báo cáo này được nhận định sẽ là căn cứ để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiến hành xoay chỉnh chính sách tiền tệ, trước mắt là cắt giảm chương trình mua tài sản. Giới phân tích hiện cũng đang dự đoán khu vực phi nông nghiệp của nền kinh tế Mỹ có thêm 500,000 công việc mới trong tháng 09. Trong tháng 08 chỉ có 235,000 công việc mới xuất hiện lần đầu, thâó hơn nhiều so sánh với dự đoán 720,000 công việc. Việc này chứng tỏ Mỹ đã tiếp tục nắm bắt được sự lây lan của biến chủng Delta, thị trường lao động khởi sắc.

Cho dù thị trường vàng vẫn tiếp tục gặp nhiều khó khăn trong ngắn hạn tuy nhiên giới phân tích và nhà đầu tư cho rằng, dự đoán lâu dài vàng rất tươi sáng. Theo đấy, trong một báo cáo do các Ngân hàng đầu tư nổi tiếng Phố Wall – Jefferies Workforce, cho rằng khi các ngân hàng trung ương “phát hiện” ra việc khai triển các chính sách tiền tệ không chính thống, đơn giản hơn nhiều so sánh với việc thoát được khỏi chúng. Việc này gồm có luôn các ngân hàng trung ương G7, gồm có cả định chế tài chính có tầm liên quan nhất toàn cầu là Fed, sẽ khó mà thoát ra khỏi các chính sách tiền tệ bất thường một cách hoàn hảo nhất. Và cuối cùng, họ sẽ vẫn phải tiếp tục mở rộng bảng cân đối kế toán của ngân hàng trung ương dưới hình thức này hay hình thức khác. Việc này thỉnh thoảng sẽ làm liên quan tới uy tín của các ngân hàng trung ương đã theo đuổi chính sách tiền tệ bất thường, đe dọa sự ổn định nền tài chính. Chính do đó, đầu tư vào vàng sẽ nhằm cân bằng giữa nguy cơ và thời cơ lâu dài. Chính do đó, trong danh mục đầu tư phải có vàng,  Jefferies Workforce cho biết.

ban tin gia vang hom nay ngay 08 10 2021
Biểu đồ giá vàng ngày 08/10 (Nguồn: Kitco.com)

Đối với thị trường vàng nội địa, tính đến sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Doanh nghiệp Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 57.100.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 57.750.000 VNĐ/lượng (bán ra).

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.030.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.150.000 VNĐ/chỉ (bán ra).

Tham khảo thêm: Cập nhật giá vàng 18K