Bản tin giá vàng hôm nay ngày 08/09/2021 Update 09/2023

Mở phiên sáng nay, giá vàng của toàn cầu giao dịch tại 1.794 USD/ounce, giảm hơn 30 USD so sánh với phiên giao dịch liền kề.

Vàng giảm trong thực trạng lực bán ra mạnh lên ở vùng giá cao nhất 04 tuần. Bên cạnh đấy, thông số đô los angeles Mỹ cao hơn và giá dầu thô sụt giảm kể từ khi bắt đầu tuần này cũng đang chống lại đà tăng giá trên thị trường kim loại quý. Theo giới phân tích, lo ngại về sự lây lan của biến thể Delta COVID – 19 ở Mỹ đang đè nặng lên tâm lý của giới đầu tư tài chính. Vì thế, khi USD giữ vững giá trị so sánh với nhiều đồng tiền mạnh khác, họ đã bán cổ phiếu khiến thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu chìm trong sắc đỏ. Nhiều người đã chọn USD là kênh đầu tư nên giúp đồng tiền này tăng giá trên diện rộng. Vì lẽ đó, giá vàng hôm nay giảm.

Theo các người có chuyên môn, thị trường vàng đang ghi lại và xác nhận một vài người xoay chỉnh. Vàng đã đạt mức cao nhất trong hai tháng qua vào thứ Sáu tuần trước (3/9) một khi báo cáo việc làm thất vọng của Mỹ được đưa ra, đẩy mạnh suy đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể đẩy lùi chiến lược giảm thu mua trái phiếu. Thế nhưng, thực tế là Fed đã mong muốn bắt tay vào làm khai triển nó. Vì lẽ đó, thị trường vàng sẽ tìm cách ổn định trước khi chiến lược này thực sự diễn ra.

Theo Reuters, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) dự kiến sẽ họp vào ngày 21/09 – 22/09 và biến thành tâm điểm quan tâm của thị trường. Bên cạnh đấy, các nhà đầu tư cũng đang quản lý cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, dự kiến xảy ra vào thứ Năm (09/09), nơi sẽ có năng lực diễn ra các cuộc bàn cãi về việc thu hồi các cách thức làm kích thích khi nền kinh tế của khu vực đồng tiền chung Euro phục hồi.

ban tin thi truong 08 09
Biểu đồ giá vàng ngày 08/09 (Nguồn: Kitco.com)

Đối với thị trường vàng nội địa, tính đến sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Doanh nghiệp Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.800.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 57.700.000 VNĐ/lượng (bán ra).

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.110.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.310.000 VNĐ/chỉ (bán ra).

Tham khảo thêm: Cập nhật giá vàng 24K