Bản tin giá vàng hôm nay ngày 07/10/2021 Update 06/2023

Mở phiên sáng nay, giá vàng của toàn cầu giao dịch tại 1.764 USD/ounce, ghi lại và xác nhận một phiên tăng USD/ounce so sánh với phiên giao dịch trước đây.

Giá vàng hôm nay tăng trở lại trong thực trạng một vài người đất nước tăng dự trữ vàng, lãi suất của trái phiếu Mỹ suy yếu. Nhất định, số liệu của các tổ chức bán hàng vàng cỡ lớn cho chúng ta thấy, trong tháng 09/2021, Ấn Độ đã nhập khẩu 91 tấn vàng khi nhu cầu mua sắm trang sức vàng tại nước này thường tăng mạnh vào các thời điểm cuối năm. Ba Lan có chiến lược mua 100 tấn vàng vào năm 2022 để chuẩn bị cho những trường hợp “bất lợi nhất”, theo thống đốc Ngân hàng Trung ương Ba Lan. Bên cạnh đấy, trái phiếu Mỹ cũng trở nên kém lôi cuốn giới đầu tư khi lãi suất trái phiếu Mỹ từ 1,56% xuống còn 1,51%. Vì thế, nhiều người chuyển dịch vốn vào vàng, giá vàng hôm nay tăng.

Hiện tại, các nhà lập pháp Hoa Kỳ vẫn đang tranh đấu để thống nhất một dự luật chi tiêu lớn của Chính phủ cũng giống như dự luật về giới hạn nợ. Nếu như vấn đề trần nợ đất nước của Mỹ không được giải quyết đúng lúc, Mỹ sẽ rơi vào hiện trạng vỡ nợ chưa hề có trong tiền lệ và có năng lực dẫn tới một cuộc suy thoái kinh tế và thậm chí là khủng khoảng tài chính. Khủng hoảng nợ trần Mỹ cũng có thể khiến một vài người đất nước cắt nắm giữ trái phiếu kho bạc Mỹ, gây suy yếu cho đồng đô l. a.. Từ đấy, có thể tạo nên lợi thế cho Trung Quốc trong nỗ lực của nước này nhằm đưa đồng Nhân dân tệ biến thành đồng tiền dự trữ của toàn cầu thay cho đồng đô l. a.. Việc này cũng có thể kích thích nhu cầu nắm giữ vàng, làm ra một lực hỗ trợ cần thiết cho giá kim loại quý này.

Thị trường cũng đang thận trọng trước khi Bộ Lao động Mỹ đưa ra báo cáo việc làm tháng 9 vào ngày thứ Sáu tuần này. Bản báo cáo này có thể quyết định thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt tay vào làm cắt giảm chương trình mua tài sản. Thế nhưng, một vài người người có chuyên môn cho rằng giá năng lượng leo thang mạnh có thể sẽ thổi bùng lạm phát trên thế giới, và lúc đó giá vàng có thời cơ phát huy mạnh nhiệm vụ kênh đầu tư chống lạm phát.

ban tin gia vang hom nay ngay 07 10 2021
Biểu đồ giá vàng ngày 07/10 (Nguồn: Kitco.com)

Đối với thị trường vàng nội địa, tính đến sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Doanh nghiệp Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.800.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 57.550.000 VNĐ/lượng (bán ra).

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.020.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.150.000 VNĐ/chỉ (bán ra).

Tham khảo thêm: Cập nhật giá vàng hôm nay