Bản tin giá vàng hôm nay ngày 06/10/2021 Update 09/2023

Mở phiên sáng nay, giá vàng của toàn cầu giao dịch tại 1.760 USD/ounce, ghi lại và xác nhận một phiên giảm 10 USD/ounce so sánh với phiên giao dịch trước đây.

Giá vàng hôm nay giảm khi giới đầu tư dồn vốn vào cổ phiếu và trái phiếu Mỹ nên đồng đô los angeles phục hồi sau nhiều ngày suy yếu. Nhất định, khi chứng kiến thị trường chứng khoán quốc tế bị bán tháo vào phiên giao dịch trước, giới đầu tư tài chính đã đưa vốn vào cổ phiếu, giúp chứng khoán ở Mỹ và châu Âu tăng điểm trở lại. Bên cạnh đấy, lãi suất trái phiếu Mỹ tăng từ 1,47%/năm lên 1,52%/năm cũng đã kích thích nhiều người đưa vốn vào trái phiếu để tìm kiếm lợi nhhuận. Chính vì lẽ đó, dòng tiền đổ vào vàng suy yếu, giá vàng giảm.

Thực tế cho chúng ta thấy, diễn biến giá vàng mới đây rất khó dự báo. Việc này cũng sẽ lại trong tháng 10 và các tháng tới. Hiện tại, giới đầu tư vẫn lo ngại về sự tắc nghẽn của chuỗi cung ứng khiến nhiều công ty không thể cung ứng sản phẩm đúng lúc. Bên cạnh đấy, vấn đề về giá năng lượng tăng nhanh cũng đã góp một phần làm dấy lên nỗi lo lạm phát giá thành. Về bền vững, lạm phát tăng cao có thể đẩy giá vàng lên bởi sự bất ổn luôn khiến vàng là một chọn lựa đầu tư tốt, theo Bloomberg Intelligence.

Những bất ổn tại Mỹ ảnh hưởng tới trần công nợ cũng sẽ là thông tin hỗ trợ đối với vàng. Mới đây, cho dù Chính phủ Mỹ đã tránh được việc đóng cửa một phần khi Thượng viện và Hạ viên thông qua dự luật để giữ cho Chính phủ tài trợ đến hết ngày 31/12. Thế nhưng, Quốc hội Mỹ vẫn đang tranh luận về vấn đề nâng hoặc đình chỉ trần trợ đất nước này trước ngày 18/10 nhằm ngăn rủi ro Chính phủ nước này vỡ nợ. Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ đã cảnh báo ngày 5/10 trên CNBC rằng nền kinh tế sẽ rơi vào suy thoái nếu như Quốc hội Mỹ không giải quyết đúng thời hạn.

Trong tuần này, các nhà đầu tư, nhà giao dịch và những người tham dự thị trường đang thận trọng mong đợi bảng Báo cáo việc làm tháng 9 của Bộ Lao động Mỹ, sau ngày 08/10. Báo cáo này sẽ có tác động sâu sắc đến đến các hành động sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về các thời điểm họ bắt tay vào làm chương trình cắt giảm mua tài sản hàng tháng. Và việc này cũng sẽ liên quan thật tự tin đến thị trường tài chính và định hình hướng đi trong tương lai của cổ phiếu cũng giống như giá vàng.

ban tin gia vang hom nay ngay 06 10 2021
Biểu đồ giá vàng ngày 06/10 (Nguồn: Kitco.com)

Đối với thị trường vàng nội địa, tính đến sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Doanh nghiệp Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.700.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 57.600.000 VNĐ/lượng (bán ra).

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.040.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.150.000 VNĐ/chỉ (bán ra).

Tham khảo thêm: Cập nhật giá vàng PNJ