Bản tin giá vàng hôm nay ngày 05/10/2021 Update 06/2023

Mở phiên sáng nay, giá vàng của toàn cầu giao dịch tại 1.770 USD/ounce, ghi lại và xác nhận một phiên tăng 08 USD/ounce so sánh với phiên giao dịch trước đây.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng trong thực trạng giới đầu tư tiếp tục bán tháo cổ phiếu. Theo giới phân tích, có lẽ thông tin cổ phiếu công ty môi giới nhà đất khổng lồ của Trung Quốc – Evergrande bị tạm dừng giao dịch tại thị trường chứng khoán Hồng Kông do đang gặp vấn đề về tài chính. Cùng lúc đó doanh nghiệp sẽ được mua lại bởi một doanh nghiệp khác nên khiến giới đầu tư tài chính lo ngại việc nắm giữ cổ phiếu có thể gặp nhiều nguy cơ. Chính vì lẽ đó, họ đồng loạt bán tháo cổ phiếu. Các sàn giao dịch tại Hồng Kông, Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ … chìm vào trong sắc đỏ. Dòng vốn được chuyển dịch sang vàng, vì lẽ đó, vàng bật tăng.

Giới phân tích cũng cho rằng, rủi ro xuất hiện trạng thái tăng trưởng trì tệ của nền kinh tế kết hợp với lạm phát cao và một cuộc khủng hoảng năng lượng đang tạo thành có thể biến thành những nhân tố đẩy giá vàng bật tăng trong những phiên giao dịch tới đây. Đồng đô l. a. đang giảm giá trở lại và lợi suất trái phiếu cũng đi xuống. Nhiều vấn đề của chuỗi cung ứng thế giới chưa được giải quyết. Vì thế, ở thời điểm hiện tại, vàng như là một kênh đầu tư an toàn. Theo thời gian, nếu như thị trường năng lượng tiếp tục đi lên thì giá vàng cũng sẽ tăng theo cùng.

Hiện tại, các nhà đầu tư đang mong đợi các dữ liệu việc làm của Mỹ trong Báo cáo sắp tới để đưa rõ ra hướng đầu tư kế tiếp. Trong phiên điều trần trước Quốc hội tuần này, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho rằng, toàn bộ các điều kiện “đã được thuyết phục” để bắt tay vào làm chương trình rút lại chính sách tiền tệ nới lỏng và Báo cáo việc làm trong tuần sẽ giữ nhiệm vụ quyết định.

ban tin gia vang hom nay ngay 05 10 2021
Biểu đồ giá vàng ngày 05/10 (Nguồn: Kitco.com)

Đối với thị trường vàng nội địa, tính đến sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Doanh nghiệp Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.600.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 57.400.000 VNĐ/lượng (bán ra).

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.020.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.140.000 VNĐ/chỉ (bán ra).

Tham khảo thêm: Cập nhật giá vàng PNJ mới nhất