Bản tin giá vàng hôm nay ngày 01/09/2021 Update 09/2023

Mở phiên sáng nay, giá vàng của toàn cầu giao dịch tại 1.815 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay tăng khi giới đầu tư tài chính bán cổ phiếu, chuyển dịch một phần vào thị trường vàng. Nhất định, một khi thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu tăng điểm rất mạnh vào phiên giao dịch trước, giới đầu tư tài chính đã có động thái chốt lời. Theo đấy, nhiều người đã bán cổ phiếu khiến thị trường chứng khoán châu Âu & Mỹ chìm trong sắc đỏ. Một vài người nhà đầu tư chuyển dịch vốn vào vàng, tạo động lực cho giá vàng đi lên.

Diễn biến giá vàng toàn cầu còn đang cho chúng ta thấy sự giằng co giữa nhu cầu trú ẩn an toàn và sự xoay chỉnh của giới đầu tư từ trước năng lực Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ( Fed) mong muốn thắt chặt chính sách tiền tệ trong vài tháng tới. Trong số đó, Fed có phần thiếu quyết liệt trong việc giảm dần nguồn cung đô los angeles vào cuối năm 2021 nên các tổ chức tài chính không quá lo ngại. Từ đấy, giới đầu tư suy đoán, đồng đô los angeles chưa có động lực tăng giá so sánh với nhiều đồng tiền khác.

Trong lúc đó, diễn biến của đại dịch COVID – 19 ngày càng khó hiểu, tác động xấu đến nền kinh tế toàn cầu trong thời gian tới. Việc này sẽ đẩy mạnh giới đầu tư tăng nhu cầu trú ẩn ổn vào kim loại quý. Lúc đó, giá vàng sẽ tăng.

Theo các nhà phân tích, thị trường vàng cũng đang mong đợi Báo cáo việc làm tháng 8 của Mỹ có thể được đưa ra trong vài ngày tới. Đây chính là một cơ sở để thị trường dự báo tại cuộc họp vào cuối tháng 9/2021, Fed có quyền quyết định giảm dần nguồn cung mỗi tháng 120 tỉ đô los angeles nhằm hỗ trợ nền kinh tế. Lúc đó, thị trường tiền tệ sẽ có giận dữ và gây ảnh hưởng đến giá vàng.

ban tin gia vang hom nay ngay 01 09
Biểu đồ giá vàng ngày 01/09 (Nguồn: Kitco.com)

Đối với thị trường vàng nội địa, tính đến sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Doanh nghiệp Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.500.000 VNĐ/lượng (mua vào) – 57.500.000 VNĐ/lượng (bán ra).

Giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 5.100.000 VNĐ/chỉ (mua vào) – 5.305.000 VNĐ/chỉ (bán ra).

Tham khảo thêm: Cập nhật giá vàng PNJ