YouTube đang thử nghiệm tính năng tạo và chia sẻ clip ngắn giống Twitch Update 10/2023

Trong thông báo mới nhất của YouTube, nhà phát hành đang triển khai một tính năng mới, cho phép người dùng tạo và chia sẻ những khoảnh khắc từ video và Live Stream dưới dạng clip ngắn. Hiện tại, tính năng này đã có mặt trên YouTube web và Android, nhưng chỉ dành cho một nhóm nhỏ nhà sáng tạo như một phần của thử nghiệm ban đầu.

Theo bài đăng chính thức trên blog, YouTube cho biết: “Chúng tôi đã nhận được rất nhiều yêu cầu từ nhà sáng tạo và người xem về việc họ muốn có một cách dễ dàng để ghi lại các đoạn nội dung ngắn và chia sẻ khoảnh khắc từ video hoặc Live Stream. Chúng tôi rất vui khi thông báo rằng giai đoạn thử nghiệm tính năng cắt clip trên YouTube đã bắt đầu, với một nhóm nhỏ người sáng tạo và chúng tôi sẽ tiến hành thu thập phản hồi”.

youtube them tinh nang chia se clip ngan giong twitch

Thêm tính năng chia sẻ clip ngắn trên Youtube

Công cụ này sẽ xuất hiện trên các kênh thuộc chương trình thử nghiệm. Bạn có thể nhấp vào CLIP (biểu tượng cái kéo) và chọn thời lượng clip từ 5 đến 60 giây từ video hoặc luồng phát trực tiếp. Để điều chỉnh độ dài của clip trong giới hạn cho phép, bạn chỉ cần kéo thanh trượt. Sau khi tạo clip, bạn có thể thêm tiêu đề và chia sẻ nó trên nhiều nền tảng khác nhau thông qua URL mới, mã nhúng, văn bản hoặc email.

youtube dang thu nghiem tinh nang tao va chia se clip ngan giong twitch

YouTube tuyên bố sẽ phát hành các bản cập nhật cho tính năng Clip dựa trên phản hồi từ những người dùng đầu tiên.

Một điều cần lưu ý là người dùng không tạo video mới khi tạo clip ngắn. Thay vào đó, bạn sẽ có một phân đoạn lặp lại của nội dung gốc mà bạn có thể chia sẻ. Các clip từ luồng phát trực tiếp sẽ xuất hiện sau khi Live Stream kết thúc và trở thành video thông thường.

them tinh nang chia se chip tren youtube giong twitch

Tính năng này sẽ không khả dụng trên các video dành cho trẻ em, buổi ra mắt trực tiếp và phát trực tiếp có thời lượng hơn 8 giờ hoặc không có DVR. Các đoạn clip sẽ biến mất nếu video gốc bị xóa hoặc đặt ở chế độ riêng tư, nhưng chúng vẫn sẽ khả dụng nếu nhà sáng tạo đặt video ở chế độ không công khai (Unlisted). Bên cạnh đó, những clip dài hơn 30 giây có thể kèm theo quảng cáo.

Mạng xã hội Twitch đã có tính năng cắt clip trong nhiều năm. Chia sẻ trích đoạn ấn tượng từ video được xem là một cách tuyệt vời hơn so với việc chỉ chia sẻ khoảnh khắc đó thông qua một dấu thời gian. Vì vậy, tính năng này có thể là một công cụ giá trị cho YouTube Gaming trong cuộc cạnh tranh với Twitch.

YouTube cho biết tính năng tạo clip hiện chỉ có mặt máy tính và thiết bị Android cho một số người dùng thử nghiệm, và sẽ sớm hỗ trợ các thiết bị iOS.

Link tải Youtube mới nhất:

=> Link tải YouTube cho PC

=> Link tải YouTube cho Android

=> Link tải YouTube cho iPhone

Nếu bạn đang tìm một phần mềm có thể tải video Youtube về máy tính của mình một cách đơn giản nhất thì Youtube Download sẽ là lựa chọn tốt nhất, phần mềm Youtube Download không chỉ tự động tải video trên youtube mà còn có thể tải âm thanh mp3 có trong video đó nữa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/youtube-dang-thu-nghiem-tinh-nang-tao-va-chia-se-clip-ngan-giong-twitch-62344n.aspx

Bên cạnh đó, trong bản cập nhật Telegram mới đây, người dùng có thể xem lịch sử trò chuyện từ các ứng dụng nhắn tin khác, đặc biệt là xem lịch sử trò chuyện WhatsApp trên Telegram.