Tính năng Text Prediction mới sắp có mặt trên Microsoft Word vào tháng 3 này Update 10/2023

Theo TechRadar, Microsoft hiện đang phát triển tính năng mới có tên Text Prediction (dự đoán văn bản). Nhiều khả năng, tính năng Text Prediction sẽ được triển khai và có mặt trên Microsoft Word 2019, 2016 … vào tháng 3 này.

Tính năng Text Prediction (dự đoán văn bản) hoạt động bằng cách đề xuất văn bản mà người dùng có thể nhập tiếp theo trong thời gian thực dựa trên ngữ cảnh và Machine Learning (học máy), giúp tiết kiệm thời gian cũng như giảm các lỗi chính tả và ngữ pháp.

tinh nang text predition moi sap co mat tren word

Tính năng Text Prediction sẽ giúp tiết kiệm thời gian soạn thảo văn bản hơn

Sau khi tính năng được triển khai, khi người dùng bắt đầu nhập văn bản trong Word, trên màn hình sẽ hiển thị các đề xuất văn bản có màu xám. Nhấn phím TAB để đồng ý hoặc phím ESC đề từ chối thêm các đề xuất này.

Trong thời gian dạy và học trực tuyến như hiện nay, việc tìm ra một công cụ quản lý và giám sát học sinh nào mất tập trung là vô cùng quan trọng và VX Student sẽ giúp bạn làm điều đó, VX-Student có những tính năng hữu ích đảm bảo việc học của các em sẽ được tập trung hơn.

Microsoft cho biết hãng sẽ dần cải thiện tính năng mới này để đảm bảo phù hợp với phong cách và sở thích ngôn ngữ của người dùng, đồng thời giúp cải thiện các lỗi chính tả cũng như ngữ pháp.

Đáng nói là tính năng Text Prediction hiện vẫn đang trong giai đoạn phát triển, dự kiến sẽ được triển khai cho người dùng Windows vào cuối tháng sau. Ngoài ra chưa rõ khi nào tính năng mới sẽ được triển khai cho người dùng Word cho macOS cũng như phiên bản ứng dụng trên web.

tinh nang text prediction moi sap co mat tren microsoft word vao thang 3 nay

Office 2021

Tính năng Text Prediction mới trên Word được phát hiện chỉ vài ngày sau khi Microsoft giới thiệu Office 2021, gói Office độc lập tiếp theo của hãng, được thiết kế cho khách hàng không muốn sử dụng gói thuê bao Microsoft 365.

Dự kiến Office 2021 sẽ có sẵn vào cuối năm nay cho người dùng, mang theo một loạt các tính năng và nâng cấp mới so với phiên bản Office 2021 trước đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tinh-nang-text-prediction-moi-sap-co-mat-tren-microsoft-word-vao-thang-3-nay-62447n.aspx
Bên cạnh đó gã khổng lồ xứ Redmond cũng cho biết Office 2021 sẽ được hỗ trợ trong vòng 5 năm thay vì 7 năm và vẫn được giữ nguyên giá bán.

Nếu như trước đây chúng ta chỉ có thể xem video Youtube chất lượng 4K trên Windows và iOS thì nay, ứng dụng Youtube trên Android cũng đã hỗ trợ xem chất lượng 4K rồi nhé..