Mozilla thông báo “khai tử” hai tiện ích mở rộng Firefox Update 09/2023

Mới đây, Mozilla đã thông báo rằng công ty sẽ loại bỏ 2 tiện ích mở rộng trên Firefox là Voice Fill và Firefox Voice Beta, và các tiện ích mở rộng này sẽ được gỡ cài đặt tự động vào ngày 19/2.

Quyết định được đưa ra sau khi công ty ngừng sử dụng Mozilla Speech Proxy Server. Vì Voice Fill và Firefox Voice Beta dựa trên máy chủ này nên Mozilla không có lựa chọn nào khác ngoài việc xóa bỏ cả 2 tiện ích đó.

mot so tien ich mo rong tren firefox se bi khai tu

Firefox khai tử hai tiện ích mở mộng

Công ty giải thích rằng: “Mozilla Speech Proxy Server sẽ ngừng hoạt động vào ngày 28/2/2021. Máy chủ này đã đảm bảo sự hoạt động của tiện ích Voice Fill và Firefox Voice Beta, cho phép các tương tác dựa trên giọng nói với trình duyệt và API WebSpeech. Nhờ đó, các nhà phát triển có thể thêm giọng nói dựa trên tương tác với nội dung web và dịch vụ của họ. Hai tiện ích mở rộng này sẽ được gỡ bỏ như một phần của quá trình máy chủ ngừng hoạt động”.

mozilla thong bao khai tu hai tien ich mo rong firefox

Trước khi chính thức bị xóa bỏ, Voice Fill và Firefox Voice Beta sẽ nhận được một bản cập nhật mới, nhằm cung cấp cho người dùng thông báo về việc chúng không còn được hỗ trợ. Tuy nhiên, vào ngày 19/2, cả hai sẽ được gỡ cài đặt tự động, nhưng người dùng cũng có thể gỡ bỏ chúng theo cách thủ công nếu muốn.

Tin vui là Mozilla đang phát hành trực tuyến mã nguồn cho Voice Fill và Firefox Voice Beta. Về quyền riêng tư của những người dùng đã cài đặt các tiện ích mở rộng trước đây, Mozilla giải thích họ đã thực hiện các bước cần thiết để xóa tất cả dữ liệu, vì vậy thông tin được thu thập trước đó sẽ không được lưu trữ trên bất kỳ máy chủ nào và sẽ không nằm trong tay các bên thứ ba.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mozilla-thong-bao-khai-tu-hai-tien-ich-mo-rong-firefox-62347n.aspx
Link tải Mozila Firefox mới nhất:

=> Link tải FireFox cho Windows

=> Link tải FireFox cho Mac

=> Link tải FireFox cho Linux

Bên cạnh đó Cốc Cốc cũng là một trong những trình duyệt Web đang được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay bởi ngoài hỗ trợ vào Facebook bị chặn Cốc Cốc còn cho phép tải video trực tiếp mà không cần phần mềm bên thứ 3.