Microsoft Edge sẽ có thêm hệ thống cảnh báo mật khẩu bị xâm phạm Update 09/2023

Microsoft vừa công bố một số tính năng mới cho trình duyệt web Edge của mình, trong đó nổi bật nhất trong Microsoft Edge là hệ thống cảnh báo người dùng nếu thông tin đăng nhập mà họ đã lưu bị xâm phạm.

Ngay cả khi bạn sử dụng một trình quản lý mật khẩu và tính năng xác thực 2 yếu tố, vẫn có khả năng các thông tin đăng nhập của bạn đã bị lộ do hack và rò rỉ. Microsoft đã giới thiệu một tính năng bảo mật mới cho Edge được gọi là Password Monitor để cho biết mật khẩu của bạn có bị xâm phạm hay không.

them tinh nang canh bao khi mat khau bi xam nhap tren microsoft edge

Tính năng cảnh báo bảo mật sẽ được thêm trên Microsoft Edge

Tính năng mới tự động thực hiện quét trang web để kiểm tra xem có mật khẩu nào của bạn được lưu trong trình duyệt Edge bị rò rỉ hay không. Và nếu tìm thấy sự trùng khớp – điều này chỉ có thể có nghĩa là mật khẩu của bạn không còn an toàn nữa, Edge sẽ thông báo cho bạn để cập nhật mật khẩu của mình. Bằng cách đó, bạn có thể giảm thiểu mọi thiệt hại tiềm ẩn, đặc biệt nếu bạn đã sử dụng lại mật khẩu đó ở bất kỳ nơi nào khác.

microsoft edge se co them he thong canh bao mat khau bi xam pham

Theo một cách nào đó, Microsoft đang cố gắng theo kịp cuộc chơi khi cả Chrome và Firefox đã cung cấp chức năng tương tự trong vài năm qua. Tuy nhiên, điều khiến tính năng Password Monitor của Microsoft đặc biệt là nó đang sử dụng một loại phương pháp tương đối mới được gọi là mã hóa đồng hình (homomorphic encryption – HE) để đảm bảo không ai tại công ty, cũng như bất kỳ bên nào khác, có thể tìm ra mật khẩu của bạn. Một trong những cách thuật toán bảo vệ dữ liệu của bạn là cho phép máy tính tương tác với nó mà không cần giải mã thông tin trước. Nó cũng hoạt động với nhiều loại thiết bị, bao gồm cả những máy tính có CPU tương đối cũ, để bất kỳ ai cũng có thể tận dụng Password Monitor.

Link tải Microsoft Edge mới nhất:

=> Link tải Microsoft Edge cho Windows

=> Link tải Microsoft Edge cho Mac

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-edge-se-co-them-he-thong-canh-bao-mat-khau-bi-xam-pham-62277n.aspx

Một thông tin không vui tới những ai đang sử dụng thiết bị Android mà không có chứng nhận từ Google Play Services sẽ không được sử dụng ứng dụng Google Dou.