Google hiện cung cấp thêm thông tin về các trang web trong kết quả tìm kiếm Update 09/2023

Google vừa công bố một tinh chỉnh mới về cách thức hoạt động của dịch vụ tìm kiếm của mình. Công cụ tìm kiếm hiện sẽ cung cấp thêm thông tin về các trang web có nội dung xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Bắt đầu từ hôm nay, có một biểu tượng menu mới bên cạnh hầu hết tất cả các kết quả tìm kiếm mà khi được nhấp hoặc nhấn vào, nó sẽ hiển thị cho bạn một bảng thông tin chứa thêm thông tin chi tiết về trang web bạn sắp truy cập. Những chi tiết này bao gồm một mô tả ngắn về trang web được lấy từ Wikipedia.

google hien cung cap them thong tin trang web trong ket qua tim kiem

Trong trường hợp trang web không có mục nhập Wikipedia, Google sẽ hiển thị thông tin về thời điểm lần đầu tiên nó lập chỉ mục trang web và các dữ liệu có sẵn khác. JK Kearns, Giám đốc sản phẩm của Google chia sẻ rằng thông tin bổ sung có thể giúp bạn “đưa ra quyết định sáng suốt hơn về các trang web bạn muốn truy cập và kết quả nào sẽ hữu ích nhất cho bạn”.

google cung cap thong tin website

Bên cạnh việc bổ sung thêm thông tin về trang web, Google cũng sẽ cho biết liệu kết nối của bạn với trang web đó có an toàn hay không. Điều này được chỉ ra bằng cách sử dụng giao thức HTTPS thay vì HTTP như trước đây.

Để phân biệt kết quả tìm kiếm với quảng cáo, Google cũng sẽ hiển thị một dòng ngắn xác nhận rằng những gì bạn đang thấy là kết quả tìm kiếm gốc. Cuối cùng, ở cuối bảng điều khiển, bạn sẽ thấy các liên kết dẫn đến cài đặt bảo mật của mình và thông tin giải thích về cách hoạt động của tìm kiếm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-hien-cung-cap-them-thong-tin-ve-cac-trang-web-trong-ket-qua-tim-kiem-62358n.aspx
Tính năng này áp dụng cho tìm kiếm bằng tiếng Anh trên thiết bị di động, máy tính và ứng dụng Google cho Android.

Zoom Cloud Meetings là ứng dụng họp video trực tuyến được sử dụng rất nhiều đầu năm 2020, và với tình hình dịch bệnh hiện tại ở Việt Nam, thì đa số các bạn sinh viên và học sinh cùng thầy, cô giáo có lẽ sẽ tiếp tục phải tải Zoom về và sử dụng trong những ngày phải giãn cách xã hội.