Google Chrome sẽ ngừng hoạt động trên CPU x86 không hỗ trợ SSE3 Update 10/2023

Google đã sẵn sàng thực hiện một số thay đổi khá lớn cho trình duyệt Chrome. Nhóm phát triển Chromium đã thông báo rằng bắt đầu từ phiên bản 89, Chrome sẽ ngừng hoạt động trên các CPU x86 cũ không đáp ứng được yêu cầu tối thiểu để hỗ trợ SSE3.

Thay đổi sẽ chỉ xảy ra trên các máy tính có bộ xử lý x86 và Google cho biết có khả năng chỉ một số lượng nhỏ người dùng thực sự bị ảnh hưởng vì số lượng máy tính vẫn đang sử dụng SSE2 hiện tại là khá nhỏ.

google chrome thong bao ngung hoat dong tren cpu x86 va khong ho tro sse3

Chrome ngừng hoạt động trên CPU x86

Công ty giải thích rằng: “Chrome sẽ không còn sử dụng được trên các máy tính có bộ xử lý x86 hỗ trợ SSE2 nhưng không hỗ trợ SSE3. Điều này dự kiến ​​sẽ giảm mức sử dụng Chrome trên Windows xuống một lượng rất nhỏ. Phân tích của chúng tôi chỉ ra rằng hiện nay có rất ít máy tính Windows chạy Chrome với bộ xử lý x86 không hỗ trợ SSE3″.

Chrome 87 sẽ bắt đầu hiển thị thông báo nếu bất kỳ thiết bị nào không đáp ứng các yêu cầu CPU tối thiểu mới để cài đặt Chrome 89.

google chrome se ngung hoat dong tren cpu x86 khong ho tro sse3

Google hy vọng tác động trên Windows và Linux là không đáng kể, trong khi trên Mac sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào vì công ty chỉ cung cấp các bản build 64-bit cho macOS. Công ty cho biết thêm: “Cho đến khi chúng tôi yêu cầu SSE3, Chrome sẽ cảnh báo những người dùng bị ảnh hưởng (với CPU x86 không hỗ trợ SSE3) rằng máy tính của họ sẽ sớm không được hỗ trợ”.

Có thể phần lớn người dùng Google Chrome không chú ý đến thay đổi này. Tuy nhiên, một số người sẽ không thể cài đặt phiên bản mới nhất của trình duyệt nữa.

Hầu hết các bộ vi xử lý sau năm 2005 đã hỗ trợ SSE3 nên hầu hết các mẫu máy tính hiện nay đều có thể chạy Chrome phiên bản mới nhất. Đó chính là lý do vì sao Google nói rằng tác động đến việc sử dụng Chrome là cực kỳ nhỏ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-chrome-se-ngung-hoat-dong-tren-cpu-x86-khong-ho-tro-sse3-62413n.aspx
Link tải Google Chrome mới nhất:

=> Link tải Chrome cho Mac

=> Link tải Chrome cho Windows

=> Link tải Chrome cho Linux

Ngoài Google Chrome ra thì Cốc Cốc cũng là một trong những trình duyệt Web “đáng gờm” nhất hiện nay. Sử dụng Cốc Cốc bạn có thể truy cập Facebook bị chặn, tải các video trên Web không cần phần mềm,… .