Google Chrome sẽ ẩn thông báo khi bạn chia sẻ màn hình Update 09/2023

Google vừa thông báo bổ sung một tính năng mới để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng khi họ chia sẻ màn hình từ máy Mac hoặc PC chạy Windows 10 trong bối cảnh làm việc từ xa do COVID-19. Google Chrome hiện sẽ tự động ẩn nội dung trong các thông báo do trình duyệt hiển thị.

Trong trường hợp bạn đang thắc mắc những thông báo nào sẽ bị ẩn nội dung, Google cho biết tùy chọn ẩn thông báo hoạt động đối với Google Chat, thông báo qua email và khá nhiều thông báo khác từ các trang web của bên thứ ba. Nói cách khác, thay vì hiển thị nội dung của thông báo, bạn sẽ chỉ thấy dòng chữ “Content is hidden while you’re sharing your screen” (Nội dung bị ẩn khi bạn đang chia sẻ màn hình của mình).

Chrome se an thong bao khi chia se man hinh

Chrome sẽ tắt thông báo khi chia sẻ màn hình trên máy tính

Cụ thể, Google giải thích rằng: “Bây giờ khi bạn chia sẻ màn hình, Chrome sẽ tự động ẩn nội dung thông báo pop-up của trang web. Điều này bao gồm thông báo từ Google Chat, thông báo email và các website bên thứ 3. Khi bạn kết thúc phiên chia sẻ màn hình, tất cả các thông báo đã tắt tiếng sẽ tự động được hiển thị. Lưu ý rằng thông báo đã bị tắt tiếng khi chia sẻ một tab trong Google Meet”.

google chrome se an thong bao khi ban chia se man hinh

Công ty cho biết thêm: “Đã có sự thay đổi đáng kể về cách thức làm việc của nhiều người trong số chúng ta ở thời điểm hiện tại. Chúng ta đang dựa vào việc sử dụng Google Meet và các giải pháp chia sẻ màn hình khác. Chúng tôi hy vọng tính năng này sẽ giảm bớt phiền nhiễu và ngăn thông tin nhạy cảm hoặc thông tin cá nhân vô tình hiển thị trong khi bạn chia sẻ màn hình của mình”.

Theo Google, mặc dù hành vi mặc định của thông báo trong Chrome đã được thay đổi, người dùng vẫn có thể hiển thị nội dung của tất cả các thông báo trong tương lai bằng cách chọn “Show All – Hiển thị tất cả” trong cài đặt. Tính năng ẩn thông báo khi chia sẻ màn hình có sẵn cho bất kỳ ai có tài khoản Gmail.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-chrome-se-an-thong-bao-khi-ban-chia-se-man-hinh-62326n.aspx
Link tải Google Chrome mới nhất:

=> Link tải Chrome cho Mac

=> Link tải Chrome cho Windows

=> Link tải Chrome cho Linux

Cốc Cốc từ lâu đã được người dùng Việt sử dụng như một trình duyệt mặc định trên máy tính cá nhân hay làm việc trên công ty, với nhiều chức năng hỗ trợ phù hợp với nhu cầu thì Cốc Cốc luôn nằm trong Top trình duyệt tại Việt Nam