Firefox Nightly trên Windows 10 khởi động nhanh hơn với Skeleton UI mới Update 09/2023

Mozilla đã triển khai một tính năng mới trong Firefox Nightly trên Windows 10 được gọi là Skeleton UI, với ý tưởng là khi bạn mở trình duyệt trong lần khởi động máy tính đầu tiên, Firefox Nightly sẽ hiển thị một cửa sổ chỉ để cho biết nó đang load. Công ty chia sẻ thay đổi này sẽ cung cấp cho người dùng một dấu hiệu trực quan về việc trình duyệt tải nhanh hơn so với bình thường.

Firefox tiếp tục là một trong những trình duyệt Web được sử dụng nhiều nhất hiện nay và theo dữ liệu thị phần của bên thứ ba, nó là lựa chọn phổ biến thứ ba trên máy tính sau á quân Microsoft Edge và quán quân Google Chrome, cả hai đều là trình duyệt dựa trên công cụ Chromium.

Firefox Nightly trên Windows 10 khởi động nhanh hơn với Skeleton UI

Vì vậy, Mozilla đang nỗ lực không ngừng để cải thiện trải nghiệm người dùng Firefox trên máy tính và đưa một bổ sung mới vào bộ tính năng của trình duyệt, được gọi là giao diện người dùng khung hay Skeleton UI.

Công ty đã thừa nhận rằng việc khởi chạy Firefox sau khi hệ điều hành khởi động đôi khi có thể mất khá nhiều thời gian và trung bình, quá trình này có thể cần không dưới 19 giây để hoàn thành.

Bởi vì trong suốt thời gian này, người dùng không nhận được bất kỳ chỉ báo trực quan nào cho biết trình duyệt đang tải và một số người dùng thường cố gắng nhấp vào biểu tượng Firefox để khởi động nó, rõ ràng việc này có hại nhiều hơn có lợi. Chính vì thế, Mozilla đã kích hoạt Skeleton UI trong phiên bản Firefox Nightly mới nhất trên Windows 10 cho người dùng thử nghiệm, nhằm cho biết trình duyệt đang tải khi bạn mở trình duyệt trong lần khởi động OS đầu tiên.

firefox nightly tren windows 10 khoi dong nhanh hon voi skeleton ui moi

Skeleton UI là một màn hình Firefox trống chỉ hiển thị bố cục cơ bản của trình duyệt mà không có bất kỳ yếu tố giao diện người dùng nào. Người dùng sẽ thấy đường viền của thanh URL và các tab. Trong khi đó, các biểu tượng của trình duyệt, tên tab và chuỗi trong thanh URL chỉ được thể hiện bằng những đường kẻ dày màu xám để cho thấy rằng các bit thông tin đó vẫn đang tải.

Cũng như các tính năng khác mà Mozilla cố gắng triển khai trên Firefox, giao diện người dùng khung hiện chỉ khả dụng trên Windows 10. Nó có thể sẽ sớm đến với các phiên bản Windows được hỗ trợ khác, và có thể macOS và Linux cũng sẽ được hưởng lợi từ tính năng này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-nightly-tren-windows-10-khoi-dong-nhanh-hon-voi-skeleton-ui-moi-62309n.aspx
Link tải Firefox Nighgtly cho Windows:

=> Link tải Firefox Nightly cho Windows

Cùng với đó Instagram cũng đã ra mắt bảng điều khiển cho các nhà sáng tạo và doanh nghiệp giúp theo dõi hiệu suất để phát triển tốt hơn.