Xoay clip bị ngược, clip bị quay 90 độ bằng Home windows Film Maker Update 06/2023

Những chiếc smartphone ngày nay được sử dụng khá nhiều vào mục đích truy cập trang Facebook, chat Zalo, Viber hoặc quay phim, chụp ảnh… Và thường thì nhiều người dùng sẽ không để ý, khiến đoạn video của mình quay bị lệch pasśc hay thậm chí los angeles̀ ngược 180 độ, khiến cho việc xem los angeleṣi hoặc chỉnh sửa trở nên khá khó khăn.

Thông thường thì chắc chúng ta sẽ tìm tới một số công cụ chỉnh sửa clip, hầu hết các công cụ đó đều bao gồm những tính năng nâng cao, tuy nhiên để quay los angeleṣi hướng clip thì chưa chắc đã có.

Nếu máy tính của các bạn đã được cài Home windows Reside Necessities thì bên trong nó đã có sẵn công cụ giúp các bạn chỉnh sửa ảnh hoàn hảo rồi, đó chính los angeles̀ Home windows Film Maker. Chúng ta không cần thiết phải cài đặt thêm, còn nếu chưa có, các bạn có thể tham khảo bài viết:

Cách tải và cài đặt Home windows Film Maker

Nếu bạn đang có một clip muốn xem, cần xử lý tuy nhiên los angeleṣi bị quay pasśc 90 độ hay 180 độ mà chưa biết xử lý thế nào thì hãy xem bài viết sau đây nhé!

Cách sử dụng Home windows Film Maker để xoay clip

Bước 1: Tải và cài đặt công cụ chỉnh sửa Home windows Film Maker.

Bước 2: Từ giao diện chính màn hellònh (hoặc vị trí chứa clip cần chỉnh sửa), các bạn click on chuột phải vào vào clip đó, chọn Open with / vào Film Maker.

video cần sửa

Bước 3: Tại giao diện chính của Film Maker, các bạn nhìn lên thanh thực đơn, sẽ thấy hai biểu tượng:

  • Rotate left: Xoay clip 1 pasśc 90 độ về bên trái.
  • Rotate proper: Xoay clip 1 pasśc 90 độ về bên phải.

Giao diện chính của Movie Maker

Chúng ta sử dụng 2 tính năng này để xoay clip về hướng chuẩn nhất.

Sử dụng Rotate left

Hoặc về hướng bất kỳ mà các bạn muốn.

sửa video bị xoay

Bước 4: Nhấp vào biểu tượng quyển vở ở pasśc trên, bên trái giao diện chính, chọn vào Save venture as.

Save as

Bước 5: Chọn vị trí lưu và đặt tên cho tệp clip vừa chỉnh sửa xong rồi Save los angeleṣi.

Save

Vậy los angeles̀ đoạn clip bị lệch đã được quay trở los angeleṣi đúng hướng, có thể nói đây los angeles̀ công cụ được tích hợp sẵn và khá tiện dụng với người dùng máy tính trong trường hợp muốn chỉnh sửa clip đơn giản. Bởi không chỉ có thể xoay clip, Home windows Film Maker còn có thể chèn nhạc vào clip, thêm văn bản và phù hợp với khá nhiều định dạng clip phổ biến hiện nay.

Chúc các bạn thực hiện thành công!