Sửa lỗi không cài được Home windows Film Maker Update 10/2023

Home windows Film Maker là một phần mềm làm phim và chỉnh sửa clip không mất phí đang được dùng phổ biến vào thời điểm hiện tại. Thế nhưng, nếu như bạn đã thiết lập Home windows Film Maker trước tháng 1/2017 thì không sao, còn nếu như điều này diễn ra sau đấy, bạn có thể không thiết lập được Home windows Film Maker trên máy tính. Nguyên nhân là gì và cách giải quyết như thế nào?

Home windows Film Maker cho Home windows

Trước đó, việc thiết lập Home windows Film Maker khá dễ dàng và gần như ai cũng có thể thực hiện được, tuy vậy, khoảng vài tháng trở lại đây, rất nhiều người sử dụng khi cố gắng tải xuống Home windows Film Maker và cài phần mềm tạo clip này đều gặp một lỗi giống nhau.

Thiết lập Home windows Necessities (Home windows Are living Necessities)

Thông báo lỗi

Lý do chính khiến người sử dụng máy tính thời gian mới đây không thể thiết lập phần mềm chỉnh sửa clip này trên máy tính là vì bộ ứng dụng Home windows Are living Necessities. Theo thông tin từ nhà phát triển, từ ngày 10/01/2017, Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ bộ công cụ Home windows Necessities 2012 dành cho máy tính.

Mà chúng ta đều biết Home windows Necessities 2012 là điều kiện không thể thiếu để có thể thiết lập và dùng một vài người chương trình của Microsoft như Home windows Film Maker, Picture Gallery hay Author… Thế nhưng, vẫn còn một cách khác để khắc phục việc này, đấy là thay vì tải thiết lập bản on-line của chương trình này, chúng ta chỉ cần dùng bản offline là được.

Bước 1: Các bạn Tải xuống bộ ứng dụng Home windows Are living Necessities theo đường dẫn bên trên.

Tải về

Bước 2: Chọn chuột trái vào đường dẫn hoặc mục Tải về tương ứng để lấy tệp thiết lập về. Chọn vị trí lưu trên máy, sau đấy Save lại.

Đường dẫn

Bước 3: Click on đúp vào tệp thiết lập Home windows Are living Necessities.

File

Bước 4: Bố cục và giao diện như phía dưới hiện ra, các bạn chọn một trong hai cách thiết lập phía dưới:

  • Set up all of Home windows Necessities (really useful): Cài tất cả các ứng dụng đã có sẵn trong bộ công cụ Home windows Necessities (Nên chọn nếu như bạn có nhu cầu dùng tới chúng).
  • Make a selection the techniques you need to put in: Chọn thiết lập theo sở thích và nhu cầu của mình.

Chọn bản cài
Chọn một trong hai cách thiết lập mà phần mềm gợi ý

Nếu như bạn không cần dùng tới các chương trình khác và chỉ cần độc nhất Home windows Film Maker thì có thể chọn giải pháp 2, chọn phần mềm làm phim Picture Gallery and Home windows Film Maker rồi click on vào Set up.

Install

Khi chọn xong, cửa sổ như phía dưới xuất hiện, bạn chỉ cần chờ tới khi thanh màu xanh chạy hết.

Đang cài đặt

Lúc này sẽ có thông báo thiết lập hoàn tất (Achieved) như phía dưới, nhấn chuột trái vào Shut để đóng lại cửa sổ và tiếp tục.

Cài đặt xong

Hoặc cũng có thể thông báo sẽ như phía dưới, có thể chọn Restart Later để khởi động lại máy tính vào lúc khác. Tuy nhiên thỉnh thoảng nó cũng yêu cầu người sử dụng phải Restart Now thì mới có kết quả.

Later

Bước 5: Nhớ lại bước 4, khi mà bạn chọn giải pháp một (Advisable) tất cả các ứng dụng có trong bộ cài này sẽ hiện ra trong thư mục InstallPack như phía dưới. Mong muốn thiết lập thêm phần mềm nào, chỉ cần click on đúp vào đấy như bình thường.

Danh sách file
Chọn phần mềm để thiết lập trên máy tính

Còn nếu như chọn thiết lập nâng cao (giải pháp hai), thì chỉ cần bấm chuột trái vào biểu tượng Home windows ở góc dưới, bên trái màn hình, gõ từ khóa Film Maker vào để hiện ra kết quả mình cần.

Search

Bước 6: Lúc này bạn có thể được yêu cầu chấp thuận (Settle for) trong Microsoft Products and services Settlement.

Accept

Bước 7: Bố cục và giao diện chính của phần mềm hiện ra như phía dưới, vậy là thành công.

Giao diện chính

Trong một số trường hợp bạn có thể được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Microsoft trước khi dùng phần mềm.

Đăng nhập

Đấy cách sửa lỗi thiết lập Home windows Film Maker hiệu quả nhất và một cách nhanh chóng. Trong thực tế, nó cũng có thể là cách độc nhất để khắc phục trạng thái không thiết lập được phần mềm tạo clip này trên máy tính.

Chúc các bạn thực hiện thành công!