Ngăn Windows 10 ngừng xóa bộ nhớ cache Thumbnail Update 10/2023

Nếu đang gặp phải sự cố Windows 10 xóa bộ nhớ cache ảnh Thumbnail, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách ngăn Windows 10 ngừng xóa bộ nhớ cache Thumbnail nhé.

Nếu là người dùng Windows 10 và bạn thường xuyên phải tìm kiếm hình ảnh trong hàng trăm, hàng nghìn bức ảnh được lưu trữ trên hệ thống, cách nhanh nhất để tìm kiếm những bức ảnh mà bạn cần là thông qua chế độ xem Thumbnail (hay ảnh thu nhỏ).

Tuy nhiên đáng nói là lỗi được phát hiện trên Windows 10 Falls Creators Update v1709 là thủ phạm xóa bộ nhớ cache Thumbnail. Cụ thể lỗi này buộc Windows xóa bộ nhớ cache Thumbnail sau mỗi lần thiết bị khởi động lại hoặc tắt máy. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ngăn Windows 10 ngừng xóa bộ nhớ cache Thumbnail.

ngan windows 10 ngung xoa bo nho cache thumbnail

Ngăn Windows 10 ngừng xóa bộ nhớ cache Thumbnail

Lỗi được xác định là tác vụ trong Automatic Maintenance có tên gọi là SilentCleanup, là nguyên nhân xóa ảnh thumbnail mỗi lần thiết bị khởi động. Vì vậy tất cả những gì bạn cần làm để ngăn Windows 10 ngừng xóa bộ nhớ cache thumbnail là ngăn không cho tác vụ chạy.

Lưu ý: Trước khi bắt đầu cần lưu ý phương pháp này yêu cầu sửa đổi trong cài đặt registry. Vì vậy cần thực hiện cẩn thận, ngoài ra bạn nên sao lưu hệ thống để tránh trường hợp xấu có thể xảy ra.

Đầu tiên mở cửa sổ lệnh Run bằng cách nhấn Windows + R, sau đó nhập regedit vào đó rồi nhấn Enter để mở cửa sổ Registry Editor.

Trên cửa sổ Registry Editor, điều hướng theo key dưới đây:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerVolumeCachesThumbnail Cache

Tại đây để ý bạn sẽ nhận thấy các mục cho Disk Cleanup có giá trị Autorun DWORD được thiết lập là 1, điều này có nghĩa là tính năng SilentCleanup đang mở và cho phép autorun xóa bộ nhớ cache thumbnail.

Để hoàn tác thay đổi, chỉ cần kích chuột phải vào Autorun và chọn Modify như hình dưới đây:

ngan windows 10 ngung xoa bo nho cache thumbnail 2

Thay đổi giá trị trong khung từ 1 thành 0 để tắt tính năng.

Tương tự, trên cửa sổ Registry Editor điều hướng tiếp theo key dưới đây:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREWOW6432NodeMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerVolumeCachesThumbnail Cache

Nếu các mục cho Disk Cleanup có giá trị Autorun được thiết lập là 1, chỉ cần thay đổi giá trị đó là 0 để tắt tính năng đi.

ngan windows 10 ngung xoa bo nho cache thumbnail 3

Cuối cùng chỉ cần đóng cửa sổ Registry Editor và khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng các thay đổi là xong, ngăn không cho Windows 10 xóa bộ nhớ cache Thumbnail.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ngan-windows-10-ngung-xoa-bo-nho-cache-thumbnail-44214n.aspx
Thumbnail được sử dụng giúp cho quá trình điều hướng trong File Explorer trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên trong một số trường hợp, nó có thể làm giảm trải nghiệm Windows của người dùng. Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách ngăn Windows 10 ngừng xóa bộ nhớ cache thumbnail. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé, bạn có thể tham khảo cách tắt update Win 10 tại đây để tránh trường hợp Windows tự động update sẽ khiến bạn mất thời gian chờ đợi hoặc gây ra lỗi hệ thống.