Chỉ dẫn dùng Microsoft Picture Tale để tạo clip ảnh Update 10/2023

Bạn thường kể câu chuyện của mình với những người bạn và người thân như nào, qua những bức hình, qua những lời nói, hay là một clip ảnh với nhạc để có thêm nhiều cảm giác đi kèm, khiến câu chuyện của bạn thêm lôi cuốn hơn và có ý nghĩa hơn với người bạn mong muốn sẻ chia, hoặc bạn mong muốn làm một clip kỷ niệm về tình bạn, thổ lộ tình cảm với người mình yêu, hoặc dễ dàng chỉ là nổi hứng và làm một clip ảnh đi kèm với bài hát mà bạn đang cảm nhận thấy phiêu.

Có rất nhiều phần mềm để bạn sẽ dùng và làm ra những khoảnh khắc, những kỷ niệm mà bạn trân trọng và mong muốn lưu trữ lại, các phần mềm làm clip chuyên nghiệp như Proshow Manufacturer, Adobe Premiere, Home windows Film Maker… đã giúp người sử dụng tạo nên nhiều câu chuyện, clip nhạc giúp các bạn sẽ sẻ chia đến những người bạn và người thân của mình. Microsoft Picture Tale cũng là công cụ để làm ra những khoảnh khắc, những câu chuyện mà bạn mong muốn kể với những người bạn hoặc người thân của mình, với bố cục và giao diện dễ dàng dễ dàng để sử dụng, Microsoft Picture Tale hoàn toàn có thể tạo được những clip nhạc chất lượng và hoàn toàn không mất phí.

Để gợi ý cho các bạn cách dùng và tạo clip nhạc từ công cụ Microsoft Picture Tale này, Tải xuống.vn đã làm một bài chỉ dẫn ở phía dưới để các bạn sẽ tạo những clip để kể câu chuyện của mình với những người bạn, người thân của mình, đầu tiên hãy đọc thêm bài content Chỉ dẫn thiết lập Microsoft Picture Tale để thiết lập phần mềm này trên máy tính nhé.

Microsoft Picture Tale cho Home windows

Chỉ dẫn dùng Microsoft Picture Tale để tạo clip ảnh

Bước 1: Một khi thiết lập và khởi động phần mềm lên bạn có những chọn lựa sau:

 • Start a brand new tale: Tạo một câu chuyện mới của bạn.
 • Edit a undertaking: Chỉnh sửa một câu chuyện đã có trước đây.
 • Play a tale: Chạy thử một câu chuyện đã tạo trước đây.
 • Proceed operating at the present tale: Tiếp tục chỉnh sửa câu chuyện đang tạo (tùy chọn này chỉ hiện ra khi mà bạn đang trong lúc làm một clip mới)

Tích chọn vào Start a brand new tale để tạo một câu chuyện mới và bấm Subsequent.

Microsoft Photo Story

Bước 2: Kế tiếp bạn hãy chọn Import Photos để thêm ảnh cho clip của bạn.

Microsoft Photo Story

Bước 3: Sau đấy tìm đến thư mục ảnh mà bạn mong muốn tạo clip cho mình, chọn toàn bộ ảnh trong thư mục của bạn và bấm OK.

Microsoft Photo Story

Bước 4: Bạn sẽ nhấn vào Edit để chỉnh sửa màu, độ tương phản, xoay, thêm hiệu ứng ảnh… tiếp tục bấm Subsequent.

Microsoft Photo Story

Bước 5: Đến phần thêm nội dung trên từng bức hình, ở cửa sổ nội dung bên phải màn hình phần mềm bạn sẽ ghi nội dung mong muốn gắn lên từng bức hình, ở đây bạn cũng có thể chọn hiệu ứng cho từng bức hình.

Microsoft Photo Story

Mục 1 bạn hãy nhấn vào hai phím mũi tên hai chiều và chọn bức hình mình mong muốn chỉnh sửa, mục thứ hai sẽ cho phép bạn đặt nội dung cho bức hình ở trên, dưới, trái phải hoặc ở giữa bức hình. Mục thứ 3 bạn sẽ sử dụng mũi tên di chuyển vị trí của bức hình, hoặc xóa hoàn toàn bức hình đi.

Microsoft Photo Story

Còn biểu tượng hai chữ A ở hình dưới sẽ cho bạn chỉnh sửa font chữ, kiểu chữ, cỡ chữ và màu chữ, ngoài những điều ấy ra ở mục Impact bạn sẽ chọn đường gạch chân hoặc gạch ngang trên nội dung của bạn. Mục Script là ngôn ngữ của nội dung.

Microsoft Photo Story

Bước 6: Giờ đến phần tạo thời gian hiển thị của từng bức hình, tạo hiệu ứng chuyển đổi giữa các bức hình. Trước tiên hãy vào Customise Movement…

Microsoft Photo Story

Ở mục Movement nếu như bạn tích chọn vào Specify get started and place of movement bạn sẽ tùy chỉnh lúc bắt tay vào làm và kết thúc của hiệu ứng chuyển động bức hình. Ở dưới dòng Set finish place to be the similar as get started place sẽ cho chuyển động đặt ở vị trí ban đầu chẳng hạn như lúc kết thúc.

Mục Period ở dưới sẽ tạo điều kiện cho bạn đặt thời gian hiển thị của mỗi bức hình, khi mà bạn tích chọn Collection of seconds to show the image, bạn có thể được chỉnh sửa thời gian hiển thị cho mỗi bức hình. Còn Set period routinely là tự động đặt thời gian hiển thị của mỗi bức hình.

Microsoft Photo Story

Một khi thiết lập thời gian của một bức hình xong, bấm mũi tên sang ảnh khác bạn có thể nhận được thông báo có mong muốn lưu lại chỉnh sửa cho bức hình hay không, bạn sẽ bấm Sure để lưu lại.

Microsoft Photo Story

Sang tab Transition bạn sẽ tùy chọn hiệu ứng chuyển động giữa các bức hình, ở trên là hiệu ứng diễn ra giữa hai bức hình được chọn. Có hai mục tích chọn ở dưới là:

 • Set transition period routinely: Cài đặt thời gian hiệu ứng chuyển động là tự động.
 • Collection of seconds to show the transition: Cài đặt được thời gian chuyển động của hiệu ứng chuyển động.

Microsoft Photo Story

Tiếp tục sang bức hình khác bạn lại bấm Sure để lưu lại chỉnh sửa hiệu ứng của bức hình.

Microsoft Photo Story

Quay ra ngoài màn hình chính bạn có thể thấy các nút như ở dưới hình, mục này là để bạn nói chèn vào bức hình nếu như bạn được trang bị micro, số 1 sẽ là nút bắt tay vào làm ghi âm, nút số 2 là để bạn tạm dừng cuộc ghi âm, nút số 3 là để xóa tất cả đoạn ghi âm.

Microsoft Photo Story

Một khi thực hiện công đoạn chỉnh sửa hiệu ứng ảnh bạn sẽ nhấn vào Preview… để xem thử đoạn clip đã chỉnh sửa. Nếu như không có gì hãy bấm Subsequent để sang mục kế tiếp.

Microsoft Photo Story

Bước 7: Tiếp đến là phần thêm nhạc vào clip, sẽ có 2 tùy chọn là chọn nhạc ở trên máy tính của bạn, thứ 2 là tự tạo nhạc để chèn vào clip.

Microsoft Photo Story

Sau đấy chỉ phải chọn tệp nhạc bạn mong muốn chèn vào và chọn Open. Tùy theo thời gian của bài nhạc và số ảnh bạn có để thực thi đặt thời gian hiển thị của mỗi bức hình.

Microsoft Photo Story

Khi đã chọn được nhạc rồi bạn bấm Preview… để nhìn lại clip của mình. Đấy là mục tự chọn nhạc đã đã có sẵn trên máy tính.

Microsoft Photo Story

Tiếp đến là mục tự tạo nhạc Create Tune… một bảng tạo nhạc mới sẽ hiện ra, bạn có thể có các mục tùy chọn như:

 • Style: Chọn các thể loại nhạc như Pop, Vintage, Jazz, Digital…
 • Taste: Chọn kiểu nhạc của các thể loại nhạc đã chọn ở mục trên.
 • Bands: Chọn những loại nhạc cụ để chơi bản nhạc đấy.
 • Moods: Các bài nhạc được soạn sẵn cho người sử dụng tùy chọn.
 • Pace: Tốc độ chơi nhạc bạn sẽ kéo nút giữa hai đầu Sluggish(Chậm) và Rapid(Nhanh).
 • Depth: Cường độ chơi nhạc từ thấp cho đến cao.

Một khi tự tạo nhạc cho clip của mình bạn sẽ nhấn vào nút Play ở dưới để nghe thử bài nhạc đã chọn. Và bấm OK để lưu lại bài nhạc đã chọn.

Microsoft Photo Story

Ra ngoài bố cục và giao diện chọn nhạc bạn có thể thấy thông tin bài nhạc được chọn. Nếu như mong muốn xóa chỉ cần bấm Delete Tune. Bấm Subsequent để sang mục kế tiếp.

Microsoft Photo Story

Bước 8: Mục cuối cùng là lưu giữ và sẻ chia clip của bạn, tại mục Actions bạn có thể có các tùy chọn lưu giữ như:

 • Save your tale for playback to your laptop: Lưu lại câu chuyện của bạn trên máy tính để bạn sẽ phát lại chúng
 • Ship the tale in an electronic mail message: Gửi câu chuyện của bạn ở một tin nhắn Mail.
 • Save your tale for playback on a Pocket PC with Home windows Media Participant 10 Cellular: Lưu câu chuyện của bạn để phát trên Pocket PC với Home windows Media Participant 10 Cellular
 • Save your tale for playback on a Smartphone with Home windows Media Participant 10 Cellular: Lưu câu chuyện của bạn để phát lại trên Smartphone với Home windows Media Participant 10 Cellular:
 • Save your tale for playback on a Moveable Media Heart: Lưu câu chuyện của bạn để phát lại trên một Moveable Media Heart.

Mục Settings dưới đây sẽ cho phép bạn chọn độ phân giải của clip khi xuất ra, nhấn vào đấy để chọn.

Microsoft Photo Story

Hãy tùy chọn độ phân giải của bạn ở Profile, có nhiều độ phân giải dành cho máy tính, gửi electronic mail, tạo DVDS cũng giống như Home windows Media Participant 10 Cellular… một khi chọn được độ phân giải của clip hãy nhấn vào OK.

Microsoft Photo Story

Đến công việc chuẩn bị lưu tệp lại, nhấn vào Browse… để chọn thư mục lưu giữ, bạn có thể khác biệt tên và bấm Save để lưu lại clip. Tiếp đấy bấm Subsequent.

Microsoft Photo Story

Chờ để phần mềm xây dựng câu chuyện của bạn

Microsoft Photo Story

Sau đấy thông tin clip đã tạo của bạn có thể được hiện lên, như tên, đường dẫn chứa tệp và dung lượng clip, View your tale là để bạn nhìn lại clip vừa tạo, Create every other tale là tạo một clip mới.

Microsoft Photo Story

Có thể với những phần mềm tạo clip chuyên nghiệp thì Microsoft Picture Tale không có các tính năng cao cấp để làm ra những hiệu ứng, chuyển động xinh đẹp và lôi cuốn, tuy nhiên nếu như chỉ cần tạo một clip nhạc dễ dàng thì Microsoft Picture Tale hoàn toàn có làm được với bố cục và giao diện dễ dàng, dễ dàng để sử dụng và hoàn toàn không mất phí, nếu như bạn mong muốn xây dựng câu chuyện riêng của mình bằng nhạc và ảnh thì hãy tải phần mềm này về và tạo cho mình những khoảnh khắc và kỷ niệm của riêng mình nhé.

Chúc các bạn thành công.