Cách sử dụng WinRAR trên Mac theo 4 bước dễ dàng Update 09/2023

Khi nhắc tới trích xuất tệp nén RAR, WinRAR luôn là chọn lựa hàng đầu. Ở bài content này, chúng ta hãy cùng tìm và phân tích cách sử dụng WinRAR trên macOS nhé!

Cách dùng WinRAR cho Mac

WinRAR là phần mềm gọn nhẹ, hỗ trợ đa nền tảng, dễ sử dụng và có thể tạo cả các tệp nén. Đáng tiếc, WinRAR trên Mac không có GUI. Điều đấy có thể khiến bạn không thoải mái bởi bạn phải cần sử dụng lệnh để dùng chương trình này.

Thế nhưng, đừng vội chán nản và bỏ qua WinRAR. Hãy thử áp dụng chỉ dẫn từng bước giải nén tệp bằng WinRAR trên Mac thật nhanh phía dưới.

Cách sử dụng WinRAR trên Mac

1. Truy xuất Command Line

Command Line trên Mac

Trước tiên, bạn phải cần truy xuất Command Line trên Mac. Đây chính là các bước bạn phải cần làm để mở nó: Click on Packages > Utilities > nhấn Terminal.

2. Thay đổi thư mục

Thay đổi thư mục trên macOS

Giờ bạn phải cần thay đổi thư mục sang vị trí lưu tệp mong muốn trích xuất.

3. Nén tệp

Nén file trên macOS

Nếu như mong muốn nén một tệp, hãy gõ rar a your_directory_name your_rar_name.rar vào dòng lệnh để thêm nội dung của tệp ước muốn. Nhớ đổi tên thư mục và tên tệp RAR trùng khớp với tên thư mục của bạn. Việc này giúp cho bạn tìm lại tập tin này đơn giản hơn sau đấy.

4. Trích xuất tệp

Trích xuất file trên Mac bằng WinRAR

Nếu như mong muốn trích xuất một tệp, nhập unrar your_rar_filename.rar vào dòng lệnh để trích xuất tệp RAR.

Sử dụng WinRAR trên Mac dễ dàng khi mà bạn sử dụng command line. Ban đầu nghe có vẻ học thuật tuy nhiên sau khi đã biết được cách dùng, bạn có thể thấy việc nén, giải nén tệp bằng WinRAR trên Mac thật sự đơn giản.

Trên đây chính là cách sử dụng WinRAR trên Mac. Hello vọng bài content có ích với các bạn.